Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lập kỷ lục rating, 'Tiếng sét trong mưa' có vượt được 'Người phán xử'?

Theo số liệu từ Đài Truyền hình Vĩnh Long, “Tiếng sét trong mưa” đang có rating 26.0. Đây là mức rating kỷ lục trên sóng Vĩnh Long, cao hơn nhiều các bộ phim từng được phát ở đài.

Tiếng sét trong mưa đang là phim truyền hình được quan tâm nhất hiện nay. Theo thông tin từ phía Đài Truyền hình Vĩnh Long, rating của phim hiện đạt 26.0%, trong khi rating của mỗi bộ phim ăn khách thường đạt ở mức 8-13.0%. Rating của phim được đánh giá là không ngừng tăng khi từ 15.0% vào tháng 9 lên đến 26.0% vào tháng 10.

rating Tieng set trong mua anh 1
Tiếng sét trong mưa đang là phim truyền hình được yêu thích hiện nay.

Đây là con số ấn tượng, một nguồn tin của Zing.vn ở đài Vĩnh Long cho biết 26.0% là mức kỷ lục của phim truyền hình trên sóng Vĩnh Long những năm gần đây.

Số liệu rating này tính ở khu vực miền Tây. Còn nếu tính thị trường cả nước, nguồn tin này cho biết rating của Tiếng sét trong mưa chạm mức 3.6% vào cuối tháng 9 và đang tăng lên.

Rating toàn quốc vẫn thấp hơn Người phán xử

Người phán xử từng là phim truyền hình thành công bậc nhất trên sóng VTV cách đây 2 năm. Theo số liệu từ VIETNAM-Tam, đơn vị đo lượng định lượng khán giả, rating trung bình 47 tập phát sóng của Người phán xử đạt 5,42%. Đây là rating toàn quốc. Con số này lớn hơn Tiếng sét trong mưa, khoảng hơn 1%.

Riêng ở Hà Nội, kỷ lục rating của phim Người phán xử đạt 18.67% ở tập 27. Tức trong thời gian chiếu tập 27, trung bình một phút có 18.67% dân số Hà Nội xem phim (khoảng 606.052 khán giả đã xem).

Ở thị trường TP.HCM, rating của phim Người phán xử thu hút người xem cao nhất vào tập cuối của bộ phim khi đạt 1,79%. Tức trong khoảng thời gian phát sóng tập cuối, trung bình mỗi phút có khoảng 1,79% dân số TP.HCM theo dõi (khoảng 114.903 khán giả).

rating Tieng set trong mua anh 2
Người phán xử là phim gây bão năm 2017.

Các phim gây bão có rating như thế nào?

Rating luôn là chỉ sổ để đánh giá hiệu ứng của một bộ phim. Về nhà đi con đã đạt trung bình rating 14,1% tại thị trường Hà Nội và 1,39% tại TP.HCM (tức trung bình mỗi tập phát sóng có 14,13% dân số Hà Nội xem phim và 1,39% dân số TP.HCM xem phim).

Tập có rating cao nhất đạt 21,68% tại thị trường Hà Nội, cao hơn cả bộ phim Người phán xử từng làm mưa làm gió năm 2017.

Tuy phim xuất phát tập 1 chỉ đạt rating 7,13% và duy trì từ khoảng 6% đến 9% cho đến tập 26, từ tập 27 rating mới bắt đầu tăng dần và nhanh chóng.

Còn phim Nàng dâu order khép lại ở tập 30, trung bình mỗi tập phim có rating 11% tại thị trường Hà Nội và TP.HCM chỉ đạt 0,66%. Tuy phim xuất phát điểm rating tập 1 đạt 11,06% cao hơn rất nhiều so với phim Về nhà đi con ở tập 1, song phim bị khán giả rời bỏ bắt đầu từ tập 9 khi đạt 9,49%. Nhưng các tập sau có sự lên xuống nhẹ từ 9% đến 13% tại thị trường Hà Nội.

Phim Hoa hồng trên ngực trái đang được công chiếu trên VTV3 có rating trung bình mỗi tập đạt 10,32% tại Hà Nội và 1,13% tại TP.HCM,

Trong khi đó, phim Bán chồng cũng có sức hút không kém khi có rating trung bình đạt 7,16% tại Hà Nội và khoảng 1% tại TP.HCM.

rating Tieng set trong mua anh 3
Tiếng sét trong mưa đạt rating 26.0% ở khu vực miền Tây.

Sự khác lạ về rating của phim Tiếng sét trong mưa?

Tiếng sét trong mưa đặc biệt chiếm tình cảm của khán giả Nam Bộ. 26.0% rating khu vực miền Tây, đồng nghĩa có 26% người dân miền Tây đang theo dõi bộ phim này. Con số này khác hẳn những phim như Nàng dâu Order hay Bán chồng.

Theo thống kê từ VIETNAM-TAM, thị trường Cần Thơ và Đồng Bằng Sông Cửu Long hầu như không có khán giả xem phim Nàng dâu Order.

Với Hoa hồng trên ngực trái, rating tại Đà Nẵng là 1,09%, thị trường Cần Thơ dường như không có khán giả theo dõi.

Trong khi đó, Bán chồng dù có nội dung về miền Tây Nam Bộ song tại thị trường Cần Thơ cũng gần như không có khán giả.

Những con số biết nói về rating cũng cho thấy ngoài chất lượng của bộ phim, thói quen chọn kênh của khán giả cũng ảnh hưởng không ít đến rating khu vực và rating toàn quốc của một bộ phim gây bão.

'Tiếng sét trong mưa' có đáng xem?

Không chỉ có mối tình ngang trái, cảnh nóng, bộ phim của đạo diễn Phương Điền còn phản ánh hiện thực xã hội và số phận đau khổ của người nông dân.
Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Giải trí