Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lãnh đạo phường bị đình chỉ sau vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi Pfizer

Xác định cô gái được đưa vào danh sách tiêm vaccine trái quy định, lãnh đạo quận Ninh Kiều đã đình chỉ công tác phó chủ tịch phường An Phú.

Chiều 11/9, UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường An Phú.

"Phó chủ tịch UBND phường An Phú bị đình chỉ công tác để làm quy trình kỷ luật cán bộ theo quy định", lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều thông tin.

Ông Nghĩa bị đình chỉ công tác sau khi UBND quận Ninh Kiều có kết quả thanh tra đối với trường hợp cô gái khoe trên Facebook cá nhân rằng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer nhờ "xin ông anh".

Theo kết quả thanh tra, cô gái này không phải là người thân của Phó chủ tịch UBND phường An Phú. Việc cô gái có tên trong danh sách được tiêm là do cán bộ phường đưa vào sai quy định.

Ky luat can bo vu co gai khoe ''tiem du 2 mui vaccine nho ong anh' anh 1

Cô gái đăng ảnh chụp giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine là "nhờ ông anh". Ảnh: FBNV.

Như Zing đã thông tin, ngày 6/9, trên Facebook cá nhân, cô gái 26 tuổi ở phường An Phú đăng trạng thái: "Đã đủ hai mũi vững tâm", kèm theo ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine Pfizer.

Theo giấy xác nhận, cô gái tiêm 2 mũi vaccine Pfizer vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Bài viết nhận được hàng trăm lượt like, bình luận. Cô gái trả lời rằng việc được tiêm 2 mũi vaccine là do "xin người ta", "xin ông anh"…

Phường An Phú sau đó giải thích cô gái này là người thân, ở cạnh nhà phó chủ tịch phường nhưng lãnh đạo quận Ninh Kiều không đồng ý, yêu cầu báo cáo lại và yêu cầu thanh tra vào cuộc làm rõ sự việc.

Lãnh đạo quận Ninh Kiều đồng ý việc ưu tiên tiêm vaccine cho người thân của lực lượng làm công tác truy vết. Tuy nhiên, người thân ở đây được hiểu là những trường hợp họ có tiếp xúc trực tiếp hàng ngày, cũng có thể không phải "anh chị em ruột" nhưng phải ở chung nhà.

Sau khi sự việc nhận được sự quan tâm từ dư luận, trên Facebook, cô gái giải thích rằng khu vực cô sống có ca nghi nhiễm nCoV và bị phong tỏa. Sau khi được tiêm 2 mũi vaccine, cô không kiềm chế được vui mừng nên đăng bài viết làm ảnh hưởng công tác phòng chống dịch bệnh.

"Em thành thật xin lỗi mọi người", cô gái viết trên Facebook và mong được thông cảm.

Cô gái Cần Thơ khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'

Trên Facebook cá nhân, cô gái trẻ ở Cần Thơ khoe đã được tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer và trả lời bình luận bên dưới là nhờ "xin ông anh”.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm