Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Lần đầu dẫn khách nước ngoài sau 2 năm dịch

Tôi may mắn khi đồng hành, hướng dẫn đoàn khách Singapore du lịch Việt Nam ngày 18/3. Đây cũng là tour đầu tiên của tôi sau 2 năm "mất việc".

khach nuoc ngoai du lich Viet Nam anh 1

Tôi may mắn khi đồng hành, hướng dẫn đoàn khách Singapore đến du lịch Việt Nam ngày 18/3. Đây cũng là tour đầu tiên của tôi sau 2 năm "mất việc".

Trước mùa dịch, tôi có 15 năm kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch outbound (đưa khách Việt ra nước ngoài) và inbound (người nước ngoài đến Việt Nam). Thời điểm đỉnh cao ngành, khoảng năm 2019, một tháng tôi vắng nhà hết 28 ngày.

Nghề này di chuyển nhiều, đôi lúc cực mà vui.

Thế nhưng, ngày 17/3/2020, khi trả đoàn khách Singapore cuối cùng về nước, tôi chính thức "thất nghiệp".

khach nuoc ngoai du lich Viet Nam anh 2

Minh họa: Anny Nhi.

Tưởng dịch sẽ sớm được khắc phục sau đôi ba tháng, thế mà phải đến 18/3 vừa qua, tôi mới có cơ hội trở lại đường tour dẫn khách nước ngoài.

Bất ngờ xen lẫn hạnh phúc là những gì tôi cảm nhận được khi nghe lời đề nghị của công ty du lịch. Nhóm khách đến TP.HCM gồm 9 người quốc tịch Italy, Pháp, Tây Ban Nha... Họ đều là du học sinh tại Singapore, hứng thú trước thông tin Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn.

Hành trình của họ ở TP.HCM chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 ngày gồm chuyến tham quan Chợ Lớn, chợ Bến Thành, ghé địa đạo Củ Chi nhưng để lại trong tôi nhiều kỷ niệm. Tôi vui một phần vì được trở lại dẫn tour, một phần vì du khách thích đất nước mình. Họ hứa sớm trở lại đây để khám phá nhiều điểm đến hơn.

Với riêng tôi, đây là tín hiệu tích cực để hy vọng du lịch inbound (đón khách nước ngoài) ở Việt Nam sẽ sớm nhộn nhịp trở lại.

(Helen Hang, TP.HCM)

Đường bay mới dài nhất thế giới

Chặng bay Hong Kong (Trung Quốc) - New York (Mỹ) của hãng Cathay Pacific đang được kéo dài hơn để tránh khỏi không phận Nga.

Yêu cầu Bộ Y tế sửa quy định với khách nhập cảnh trước ngày 15/3

Chiều 14/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gửi công văn yêu cầu Bộ Y tế sửa đổi quy định theo tinh thần "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Khách quốc tế đến Hàn Quốc được miễn cách ly

Từ 21/3, du khách nước ngoài đã tiêm chủng đầy đủ sẽ không bị buộc cách ly trong thời gian 7 ngày khi du lịch Hàn Quốc.

Thảo Ly

Minh họa: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm