Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm thiện nguyện đúng cách: Khó mà dễ

Để giúp đỡ người khác, nguồn lực và sự nhiệt tình thôi là chưa đủ. Làm thiện nguyện cần một trái tim nóng và cái đầu lạnh để đưa ra những hỗ trợ phù hợp từng đối tượng, thời điểm.

Để việc thiện nguyện thêm giá trị và trọn vẹn, chúng ta cần lắng nghe những nhu cầu khác nhau của những đối tượng cần được giúp đỡ, để sự hỗ trợ trở nên thiết thực và phù hợp hơn.

Lắng nghe nhu cầu là cần thiết và quan trọng với bất cứ dự án thiện nguyện nào. Nhưng làm sao để việc lắng nghe trở nên hiệu quả, khoa học và thông minh thì vẫn là “bài toán khó” với những nhà hảo tâm. Việc đến tận nơi để tìm hiểu, hỏi han từng người cần giúp đỡ đòi hỏi khá nhiều thời gian, công sức, mà kết quả đôi khi chưa được khả quan.

Samsung Connect anh 1
Lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng và ước mơ của người nhận là “chìa khóa” dẫn đến thiện nguyện “thông minh”.

Thay vào đó, những nhà hảo tâm đang rất cần một “cầu nối” giúp người cho và người nhận “tìm” được nhau, lắng nghe và trao đổi với nhau. Và không thể phủ nhận, với lợi thế rút ngắn khoảng cách thời gian và địa lý, công nghệ thông tin đang ngày càng chứng tỏ vai trò “cầu nối” tuyệt vời của mình.

Hoạt động trên nền tảng công nghệ thông minh, dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” đang trở thành “cầu nối” được các nhà hảo tâm khắp cả nước tìm kiếm. Dự án Samsung Connect với hành trình xuyên suốt đất nước được ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, trao tặng các em những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên một nền tảng công nghệ tiên tiến.

Sau khi thiết lập tài khoản trên website www.samsungconnect.vn, nhà hảo tâm có thể kết nối, tương tác, trò chuyện qua tin nhắn với các em nhỏ được giúp đỡ, đồng thời theo dõi, tổng hợp các khoản đóng góp.

Dự án cũng lắp đặt những thiết bị công nghệ hiện đại như tivi, máy tính, máy tính bảng, tủ lạnh thông minh… tại các mái ấm khắp cả nước, nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ tại đây chia sẻ ước mơ đến các nhà hảo tâm. Nhờ vậy, nhiều “tấm lòng vàng” khắp cả nước đã biết đến và chung tay trao tặng các em những phần quà đúng nguyện vọng.

Samsung Connect anh 2
Samsung muốn trở thành “cầu nối” giữa những em nhỏ khó khăn và các nhà hảo tâm. Trong hình, các em nhỏ tại mái ấm khoe với Phan Anh (khách mời của dự án) về ước mơ được các em chia sẻ với nhà hảo tâm qua tủ lạnh thông minh.

Nhờ những ưu thế trên, hành trình kết nối yêu thương với những em nhỏ tại mái ấm ở Bến Tre của dự án diễn ra từ 15/12/2016 đến 15/1/2017 đã quyên góp được 950 triệu đồng chỉ sau 30 ngày kêu gọi. Đáng mừng hơn, lần đầu tiên, nhiều em nhỏ tại đây được nhận chính xác món quà mà mình mơ ước từ lâu.

Chia sẻ về chiếc đồng hồ đeo tay vừa nhận được từ dự án, một em nhỏ hớn hở: “Đây là lần đầu tiên có các cô chú nghe con nói về ước mơ của mình và giúp con đạt được ước mơ đó. Sau khi nhận món quà này, con đã lên website của dự án và viết lời cảm ơn các cô chú. Con sẽ giữ liên lạc với các cô chú ấy vì con rất quý họ”.

Samsung Connect anh 3
Quang Bảo, khách mời của chương trình tại Bến Tre đang giúp một em nhỏ viết lời cảm ơn đến nhà hảo tâm sau khi em nhận được món quà như mong muốn.

Để nối dài hành trình lan tỏa thông điệp yêu thương ý nghĩa, từ 19/1 đến 19/2, dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” sẽ tiếp tục mang đến niềm vui cho những em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai (Đà Nẵng). Đây là gia đình lớn của 48 trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể đồng hành, tìm hiểu và tham gia đóng góp thông qua website www.samsungconnect.vn. Một phần quà được trao tặng đúng người sẽ ươm thêm một “hạt mầm” cho “khu vườn ước mơ” của các em.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm