Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kỹ xảo phim truyền hình Trung Quốc thụt lùi

Bộ phim "Bằng lan nhất phiến phong vân khởi" bị chê bối cảnh giả, kỹ xảo kém cỏi.

Trang 163 đưa tin bộ phim Bằng lan nhất phiến phong vân khởi lấy bối cảnh Trung Quốc những năm 1930, là câu chuyện về nhóm phi công trẻ đầu tiên của Trung Quốc. Dự án có sự tham gia của hai diễn viên trẻ Hồ Nhất Thiên và Chương Nhược Nam, tài tử gạo cội Vương Kính Tùng.

Bộ phim phát sóng đã nhận nhiều ý kiến đánh giá tiêu cực của người xem về hiệu ứng kỹ xảo, bối cảnh. Rất nhiều cảnh quay được thực hiện trong nhà, với phông nền xanh. Đội ngũ sản xuất kém cỏi đã khiến chất lượng dự án xuống thấp.

Bên cạnh đó, khán giả tìm ra nhiều sạn trong phim. Cụ thể, có cảnh hai nhân vật chính Hồ Nhất Thiên và Chương Nhược Nam gặp nhau tại một hẻm nhỏ, bối cảnh không khó để dựng nhưng đoàn phim vẫn sử dụng đạo cụ, quay trong studio. Do đó, cảnh phim bị đánh giá giả, làm lộ phông nền, sai logic khi không thấy bóng của diễn viên.

Một số cảnh quay khác cũng bị nhận ra là cảnh ghép, có tỉ lệ giữa diễn viên và cảnh nền không tự nhiên. Trên trang đánh giá Douban, rất nhiều khán giả đã đánh giá Bằng lan nhất phiến phong vân khởi chỉ đạt 1 sao về chất lượng.

"Hiệu ứng kỹ xảo quá tệ, cốt truyện kém hấp dẫn, tình tiết cũ kỹ. Đây thực sự là một bộ phim truyền hình chiếu vào năm 2022 ư? Thị trường phim truyền hình trong nước đang thụt lùi quá mức", "Đoàn phim không nghiêm túc sản xuất đúng không. Khi nữ chính trèo lên tường vẫn còn sót phông nền phía sau. Đường phố nhìn vào đã thấy giả"... là hàng loạt bình luận của người xem.

Theo Sina đánh giá, các bộ phim truyền hình Trung Quốc trong thời gian qua đều gặp vấn đề về kỹ xảo. Đội ngũ sản xuất của Tencent, một trong những mạng video lớn nhất Trung Quốc, mỗi năm sản xuất hàng chục bộ phim trong đó có nhiều dự án được đánh giá là S+ (thuật ngữ chỉ phim có chi phí sản xuất cao, dàn diễn viên nổi tiếng, ăn khách). Nhưng khi các phim phát sóng đều bị đánh giá là có phần kỹ xảo, hiệu ứng kém như Hữu Phỉ, Hộc Châu phu nhân, Thả thí thiên hạ, Kính song thành, Tuyết trung hãn đao hành... Điểm chất lượng của các phim này trên trang Douban không quá 6.

Theo Sina, phim truyền hình Trung Quốc khó tìm một dự án được sản xuất chỉn chu, ít mắc các lỗi về mặt hình ảnh, logic. Trong đó, những dự án ngôn tình, có các nghệ sĩ trẻ tham gia đa số bị sản xuất qua loa.

Tạo hình tù tội của Lưu Diệc Phi

Trailer phim "Mộng hoa lục" giới thiệu phân cảnh Lưu Diệc Phi và các chị em bị tù tội, đưa đi thị chúng. Khoác bao tải, Lưu Diệc Phi vẫn nổi bật.

Tạo hình cổ trang kỳ quái của Châu Tấn

Bộ phim điện ảnh "Thi nhãn quyển thiên nhai" được sản xuất từ năm 2018, đến nay mới tung ra những hình ảnh hậu trường.

Lưu Đức Hoa bị gỡ quảng cáo

Lưu Đức Hoa đóng quảng cáo cho hãng xe Audi. Tuy nhiên, lời thoại trong đoạn TVC bị tố sao chép của người khác mà không xin phép.

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm