Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua Cà Mau

Tại ngày hội Cua Cà Mau sẽ có cuộc thi ẩm thực kết hợp với xác lập kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua. Lẩu mắm U Minh cũng được công nhận kỷ lục châu Á.

Chiều 7/12, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Cà Mau, cho biết Ban Tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau đã nhận được thủ tục của 2 đơn vị và 10 cá nhân đăng ký tham dự đua tốc độ cua và trói cua trình diễn. Số lượng cua được các cá nhân và đơn vị đăng ký tham gia là 50 con.

Theo ông Trần Hiếu Hùng, tối 23/12, tại TP Cà Mau sẽ khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau. Ngày hội kéo dài đến 30/12, với hơn 10 sự kiện lớn mang chủ đề “Cua Cà Mau - Điểm hẹn văn hóa ẩm thực”.

Ngay hoi cua Ca Mau anh 1

Cà Mau tổ chức ngày hội để tôn vinh con cua. Ảnh: Thu Hồng.

Trong 2 ngày 24-25/12, tại UBND tỉnh Cà Mau và quảng trường Thanh Niên (phường 5, TP Cà Mau) sẽ có diễn đàn bàn về giải pháp kéo dài thời gian lưu lại của du khách tại Cà Mau; liên hoan đờn ca tài tử 3 tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng; cuộc thi ẩm thực, xác lập kỷ lục 69 món ăn chế biến từ cua Cà Mau; cuộc thi cua lớn nhất và kết hợp nhận bằng kỷ lục châu Á cho lẩu mắm U Minh; hội thảo về giải pháp phát triển bền vững nghề cua Cà Mau.

Những con đến với ngày hội có nguồn gốc từ huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi và Cái Nước (phải tiếp giáp với Năm Căn, Đầm Dơi). Mỗi cá nhân được đăng ký không quá 5 “cua thủ”, cua dự thi sử là cua Y (yếm cua có hình tam giác, cạnh đáy tam giác nhỏ trông giống chữ Y), trọng lượng mỗi con 300 g trở lên và phải được xác nhận nguồn gốc từ chính quyền địa phương.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Du khách Australia bị du thuyền bỏ rơi ở Mỹ

Chuyến đi để đời đã biến thành cơn ác mộng trị giá 20.000 USD với nhóm du khách người Australia khi bị cấm lên tàu ở Los Angeles.

7 đặc sản không nên bỏ qua khi đến Indonesia

Quốc đảo này có nhiều món ngon lại vừa tiền cho du khách thưởng thức.

Quảng Ninh tổ chức Carnaval mùa đông tại đảo Tuần Châu

Chương trình Carnaval mùa đông Hạ Long 2022 tổ chức trong 7 ngày tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu với nhiều sự kiện âm nhạc, ẩm thực nhằm thu hút khách du lịch đến Hạ Long.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm