Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kim Duyên: 'Tôi buồn khi bị gọi là miss nói dối'

Á hậu Miss Supranational phản hồi chính thức về thông tin năm sinh, bị buộc thôi học. Cô nói bản thân buồn khi bị gọi là "miss nói dối".

Chiều 9/8, Á hậu Kim Duyên lên tiếng về lùm xùm xoay quanh chuyện học vấn, năm sinh của cô trong thời gian qua. Người đẹp cho biết bản thân buồn khi những câu chuyện trong quá khứ của cô một lần nữa trở nên ồn ào trên mạng xã hội.

"Khi bị gọi là miss nói dối, tôi thực sự rất buồn. Nếu bảo không buồn thì tôi đang nói dối. Nếu trước đây, tôi sẽ khóc lóc, suy sụp vì những tin đồn trên trời rơi xuống đối với mình. Bây giờ, tôi bình tĩnh hơn và có cách nhìn khác đối với showbiz. Trước đây, showbiz với tôi là màu hồng. Hiện tại, mọi thứ đã khác hơn trước rất nhiều", cô chia sẻ với Zing.

Khi được hỏi về việc cô nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0, Kim Duyên xác nhận là sự thật. Theo Kim Duyên, thời điểm đó, cô xin bảo lưu kết quả tại Đại học Nam Cần Thơ để du học ở Singapore.

"Tôi đến gặp phòng đào tạo của trường để xin bảo lưu kết quả. Dĩ nhiên, 43 tín chỉ còn lại sẽ về kết quả 0 điểm. Mọi người đặt câu hỏi tại sao khi bảo lưu vẫn có điểm 43 tín chỉ tiếp theo thì Duyên cũng đã gặp trường để hỏi nguyên nhân. Đại diện trường cho biết 43 tín chỉ đó là các môn đại cương nên trường tự động đăng ký cho sinh viên", á hậu giải thích.

Kim Duyên cho biết lỗi sai của cô ở chỗ không quyết liệt khi làm giấy bảo lưu. Thời điểm đó, á hậu nghĩ sau khi du học ở Singapore, nếu có cơ hội học lên, cô sẽ thử sức ở một đất nước khác. Vì thế, Kim Duyên không kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin học tập liên quan đến bản thân tại Đại học Nam Cần Thơ.

"Việc mọi người đặt nghi vấn tôi bị cho thôi học là hoàn toàn không có. Khi quay lại trường, tôi vẫn nhận được tình cảm, sự yêu quý của các thầy cô. Bây giờ, nếu được chọn lại, tôi vẫn quyết định con đường du học. Đó là con đường mở ra cho tôi cánh cửa mới. Tôi không hối hận gì cả. Tôi không ngờ một ngày mình bị chỉ trích vì bảng điểm đến như thế", người đẹp bày tỏ.

Chia sẻ về thông tin năm sinh không trùng khớp, Kim Duyên cho biết ngày sinh thực tế của cô là 13/8/1996. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, cha mẹ muốn cho con gái đi học sớm hơn nên chọn ngày 19/10/1995 để đăng ký giấy khai sinh.

"Quan niệm ngày xưa của ông bà không muốn người khác biết ngày sinh thực sự của con mình nên mới có việc làm giấy khai sinh theo một ngày khác. Tôi trân trọng cả hai ngày sinh đó", cô nói.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc có hai quê quán là Kiên Giang, Cần Thơ trong hồ sơ, Kim Duyên cho biết Kiên Giang là quê cha đất tổ, còn Cần Thơ là nơi cô sinh ra, lớn lên.

"Khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi muốn đại diện nơi tôi sinh ra, lớn lên để dự thi. Đó là những câu trả lời chính thức của tôi khi mọi người cho rằng Kim Duyên nhập nhằng thông tin học tập, năm sinh, quê quán", Á hậu Miss Supranational trao đổi.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng - CEO của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - nói thêm: "Đến nay, các thế hệ lãnh đạo của Đại học Nam Cần Thơ có sự thay đổi so với thời điểm Duyên theo học. Hệ thống cập nhật thông tin, dữ liệu của sinh viên có nhiều thay đổi. Lúc Duyên dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô ấy không nghĩ mình sẽ trở thành á hậu. Tôi tin là ai ở trong hoàn cảnh như Kim Duyên, nếu có cơ hội du học, cũng sẽ quyết định như vậy để tương lai tốt hơn".

Giây phút Kim Duyên đội vương miện Á hậu 2 của Hoa hậu Siêu quốc gia Kim Duyên có một đêm đáng nhớ khi trở thành Á hậu 2 của Hoa hậu Siêu quốc gia 2022.

Kim Duyên phản hồi thông tin bị buộc thôi học

Đại diện Á hậu Kim Duyên lên tiếng về thông tin bị buộc thôi học. Trước đó, việc cô nợ 43 tín chỉ gây nhiều tranh cãi.

Kim Duyên: 'Tôi đã sai'

Đại diện BTC và Á hậu Kim Duyên có phản hồi về tin mua giải và những sự cố của á hậu tại Miss Supranational 2022.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm