Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kiều nữ 26 tuổi bị tạm giữ hình sự

Trong vai một doanh nhân thành đạt, Âu Thị Thanh Hằng thường xuyên đăng tải các hình ảnh về cuộc sống sang chảnh để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư, sau đó lừa đảo.

Ngày 16/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Âu Thị Thanh Hằng (26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Kieu nu lua dao bat dong san anh 1

Cảnh sát lấy lời khai của Âu Thị Thanh Hằng.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình liên quan đến kinh doanh bất động sản trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một số người có nhiều biểu hiện bất minh. Trong đó nổi lên là Âu Thị Thanh Hằng.

Tuy không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều tội phạm hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Kieu nu lua dao bat dong san anh 2

Âu Thị Thanh Hằng.

Không những thế, Hằng lại thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi ôtô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỷ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút và kêu gọi các nhà đầu tư tiền để “chung vốn” làm ăn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 11/5, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Âu Thị Thanh Hằng về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (được Hằng làm giả), một hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, một ôtô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản.

Kieu nu lua dao bat dong san anh 3

Bìa đất giả cùng các hợp đồng kinh tế mà Hằng dùng để lừa đảo các nhà đầu tư.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hằng khai nhận, do thấy trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đất đang “sốt”, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh bất động sản nên Hằng đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư.

Để tạo niềm tin với các nhà đầu tư, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi đưa cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình.

Với thủ đoạn đó, Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (31 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục được đấu tranh, mở rộng.

Lừa đảo hàng chục tỷ ở Bình Thuận rồi trốn lên Lâm Đồng

Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người, bà Thư rời Bình Thuận lên tạm trú tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho đến ngày bị bắt.

Tội phạm công nghệ cao ở Gia Lai lừa đảo hơn 20 tỷ đồng

Từ tháng 2 đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai ghi nhận trên 30 người bị tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/kieu-nu-don-tim-ghe-dat-nghe-hang-loat-nha-dau-tu-sa-bay-i653881/

Hải Việt - Bình Nguyên/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm