Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Kiến trúc hầm gió nơi nhà sư Thiếu Lâm bay lượn

Tọa lạc trên đỉnh Tung Sơn (Trung Quốc), The Shaolin Flying Monks Theater với kiến trúc tuyệt đẹp là nơi hiện thực hóa huyền thoại nhà sư Thiếu Lâm bay lượn giữa thinh không.

ham gio Thieu Lam tu anh 1

Thiếu Lâm Tự, một ngôi chùa nổi tiếng ở tỉnh Hà Nam, được xưng tụng là cái nôi của võ thuật Trung Hoa. Với kiến trúc cổ xưa và giá trị văn hóa lâu đời, toàn bộ khuôn viên tu viện được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1983.

ham gio Thieu Lam tu anh 2

Kịch trường vòng tròn bay The Shaolin Flying Monks Theater xây dựng năm 2017 với kiến trúc vòng cung là niềm tự hào của cơ sở phật giáo hàng đầu châu Á này. Nơi đây hiện thực hóa huyền thoại Thiếu Lâm một thời. Những nhà sư bay lượn trên không trung nhờ luồng không khí có thể đẩy người ra xa 15 m khỏi đường hầm.

Kịch trường tọa lạc trên một sườn dốc phủ đầy cây bách ở dãy Tung Sơn, một trong năm ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc. Hình ảnh của nơi này tôn trọng vẻ đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử của địa phương. Nhìn từ xa, kịch trường hiện lên như một ngọn núi khổng lồ, kỳ vĩ.
ham gio Thieu Lam tu anh 7

Không gian bên trong và bên ngoài kịch trường rộng khoảng 300 m2, với khán đài 230 chỗ ngồi. Hàng tuần, du khách có thể ghé thăm và chứng kiến các nhà sư bay giữa thinh không. Bạn thậm chí có thể trải nghiệm cảm giác mạo hiểm bằng cách tham gia bay lượn trên hầm gió.

Hầm gió nơi các nhà sư Thiếu Lâm Tự bay trên không trung The Shaolin Flying Monks Theater là kịch trường tuyệt đẹp nằm trên dãy Tung Sơn (Trung Quốc). Khách đến đây có thể chiêm ngưỡng màn biểu diễn bay trên thinh không của các nhà sư.

Vì sao khu tiền triều của Tử Cấm Thành không có cây?

Tử Cấm Thành là công trình kiến trúc đặc biệt của Trung Quốc, ẩn chứa những bí mật và lịch sử thú vị cho du khách tìm hiểu.

Thảo Ly

Ảnh: Archdaily

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch