Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Kiên quyết chống biểu hiện cơ hội, phe cánh trong công tác nhân sự'

Tổng bí thư yêu cầu chống biểu hiện cơ hội, phe cánh, lợi ích nhóm trong công tác nhân sự; đồng thời, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, ảnh hưởng tới thành công của Đại hội.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 1

Ngày 19/11, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Qua Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, Tổng bí thư đánh giá công tác cán bộ có nhiều đổi mới, phát huy dân chủ, khách quan, minh bạch. Nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, góp phần nâng cao chất lượng nhân sự cấp ủy các cấp và chuẩn bị cho nhân sự Trung ương.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 2

Một kết quả đáng ghi nhận khác, theo người đứng đầu Đảng, Nhà nước, đó là những hiện tượng vận động, tranh thủ phiếu bầu cơ bản được khắc phục. Tình trạng chạy chức, chạy quyền, cục bộ, địa phương, lợi ích nhóm đã giảm hẳn. Các yêu cầu về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng, chất lượng cơ bản được bảo đảm.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 3

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thiên tai, bão, lũ diễn biến phức tạp và phải thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, đột xuất khác, Tổng bí thư ghi nhận Đại hội Đảng bộ các cấp vẫn được tiến hành cơ bản đúng tiến độ. Đến 20/10, 100% đại hội đảng bộ ở cả 2 cấp đã hoàn thành. Đến 29/10, 100% đảng bộ trực thuộc Trung ương hoàn thành đại hội.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 4

Bên cạnh những kết quả đạt được, Tổng bí thư chỉ ra tồn hại, hạn chế như công tác lãnh đạo của một số cấp ủy chưa thường xuyên, sâu sát; chưa giải quyết kịp thời, dứt điểm những vấn đề phức tạp nảy sinh. Một số nơi vẫn còn tình trạng dành nhiều công sức, thời gian cho công tác chuẩn bị nhân sự, chưa coi trọng đúng mức công tác xây dựng các văn kiện.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 5

Bên cạnh đó, theo Tổng bí thư, báo cáo kiểm điểm của một số cấp ủy chưa nhìn thẳng vào sự thật, còn né tránh khuyết điểm, chưa chỉ rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân. Cá biệt, có nơi chuẩn bị nhân sự chưa thật kỹ, còn biểu hiện cục bộ địa phương, bố trí người nhà, người thân chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện, uy tín tham gia cấp ủy.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 6

Khẳng định Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, Tổng bí thư cho rằng một phần nguyên nhân là thành công của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng, chống tham nhũng; của công tác tổ chức cán bộ trong nhiệm kỳ này đã góp phần quan trọng, tạo tiền đề thuận lợi cho công tác tổ chức đại hội.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 7

Nhắc đến bối cảnh Đại hội XIII của Đảng đã sắp cận kề, năm 2020 cũng đã gần khép lại, Tổng bí thư nhắc nhở công việc còn rất nhiều, rất lớn, rất nặng nề và phức tạp. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, quyết tâm và hành động quyết liệt, hiệu quả hơn nữa.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 8

Tổng bí thư quán triệt kiên quyết chống các biểu hiện cơ hội; vận động cá nhân, phe cánh, lợi ích nhóm... trong công tác nhân sự; kiên quyết xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm; cảnh giác với những âm mưu, thủ đoạn phá hoại, gây rối nội bộ của các thế lực thù địch và cơ hội chính trị. Tuyệt đối không được để xảy ra tiêu cực, không để xảy ra những điều không đáng có, làm ảnh hưởng đến thành công của Đại hội.

Tong bi thu noi ve cong tac nhan su khoa moi anh 9

Chia sẻ không khí vui mừng, phấn khởi đang lan toả khắp cả nước, Tổng bí thư “tâm sự” với những cán bộ nòng cốt một điều rất cơ bản, có ý nghĩa quyết định cho mọi công việc. Đó là phải làm sao giữ cho được, làm cho đúng theo tư cách, đạo đức, danh dự của người đảng viên, người cán bộ cách mạng, đặc biệt là những người lãnh đạo.

'Hội nghị Trung ương 14 bàn tiếp về công tác nhân sự khóa XIII'

Tổng bí thư cho biết Hội nghị Trung ương 14 khoá XII sắp tới sẽ cho ý kiến để thông qua nội dung các văn kiện và tiếp tục bàn về công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng.

Hoài Thu - Phượng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm