Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiến nghị lùi thời gian điều chỉnh giá vé qua trạm Bắc Hải Vân

UBND Thừa Thiên - Huế kiến nghị lùi thời gian tăng giá thu phí ở trạm Bắc Hải Vân tới này 1/6, muộn một tháng so với công bố của Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết địa phương này có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị lùi thời điểm áp dụng quyết định tăng phí dịch vụ phương tiện qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc).

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiến nghị lùi thời điểm tăng phí tới ngày 1/6 vì kinh tế đang trong quá trình phục hồi, cần có lộ trình

hợp lý.

Tram thu phi Hai Van anh 1

Hầm Hải Vân hướng Huế vào Đà Nẵng. Ảnh: T.X.

Trước đó, Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả đã có thông báo về việc điều chỉnh mức thu phí dịch vụ tại trạm Bắc Hải Vân từ ngày 1/5. Việc điều chỉnh này đã được Bộ GTVT đồng ý theo đề xuất của Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả.

Theo bảng giá, mức thu phí tăng mạnh nhất là các xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn. Các xe này có giá tăng từ 90.000 đồng/lượt lên 160.000 đồng/lượt.

Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn qua hầm cũng tăng từ 140.000 đồng/lượt lên 200.000 đồng/ lượt.

Hầm Hải Vân 2 nối Thừa Thiên - Huế với Đà Nẵng được khánh thành vào ngày 11/1. Đây là hầm đường bộ xuyên núi dài nhất Đông Nam Á với hơn 6,2 km.

Cùng với hầm Hải Vân 1 (hoàn thành năm 2005), hầm Hải Vân 2 đã tạo nên một công trình hầm đường bộ hoàn chỉnh, khi phân tách 2 chiều di chuyển riêng cho mỗi ống hầm.

Việc hoàn thành hầm Hải Vân 2 đã giảm thời gian di chuyển các phương tiện chỉ còn khoảng 6 phút, giảm thiểu tai nạn giao thông, chấm dứt tình trạng ùn tắc kéo dài.

Điều tiết phương tiện qua đèo Con Ó để giải tỏa quốc lộ 20

Lực lượng chức năng đã điều tiết các phương tiện từ TP.HCM đi Đà Lạt theo hướng tỉnh lộ 721 để giảm kẹt xe trên quốc lộ 20.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên Huế _ Covid 19 Xã hội