Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Kiến nghị kiểm điểm chủ tịch Quảng Ngãi do 'thiếu sót' quản lý đất đai

Kiểm toán Nhà nước khu vực III kiến nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo Sở liên quan đến thiếu sót trong quản lý đất đai của các doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa.

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực III vừa công bố báo cáo kiểm toán về quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Từ kết quả kiểm toán, KTNN khu vực III kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND tỉnh và các cá nhân, tập thể, trong đó có Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Tài chính.

KTNN cũng đề nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các giám đốc của Công ty Quản lý bến và Dịch vụ vận tải Quảng Ngãi, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Quảng Ngãi và Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi không lập phương án sử dụng đất khi thực hiện cổ phần hóa.

Sai pham dat dai Quang Ngai anh 1
Công ty CP Đường Quảng Ngãi, nơi Kiểm toán Nhà nước nêu rõ một số bất cập sau quá trình cổ phần hóa. 
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và các cá nhân, tập thể liên quan chưa chỉ đạo các doanh nghiệp Nhà nước lập phương án sử dụng đất để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định trước khi cổ phần hóa; giao đất trong nhiều năm nhưng không quyết định cho thuê đất để quản lý theo quy định và ban hành quy định hệ số điều chỉnh giá đất giai đoạn 2015-2018 thấp hơn giá thị trường.

UBND tỉnh Quảng Ngãi buông lỏng quản lý, để ba công ty sử dụng đất nhưng không thu tiền thuê đất, gồm: Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Thanh niên Xung phong Quảng Ngãi.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi còn ban hành bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 chưa sát với thực tế, thấp hơn khung giá của Chính phủ.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Xã hội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 48

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.