Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Không trợ lý nào dám nói với Tổng thống Trump rằng ông đã thua'

Các trợ lý của Tổng thống Trump lo ngại việc ông từ chối nhận thua cuộc và kéo dài cuộc chiến pháp lý sẽ dẫn đến tổn hại di sản chính trị, nhưng không ai dám nói thẳng với ông.

Theo NBC, nhiều nhân vật thân cận với Tổng thống Donald Trump lo ngại nhà lãnh đạo đang chìm trong cơn giận và làm tổn hại đến chính di sản chính trị của mình, cũng như đảng Cộng hòa.

Những lo ngại này gia tăng sau khi Tổng thống Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper bằng Twitter. Theo một số nguồn tin thân cận với tổng thống Mỹ, ông không báo trước với nhiều quan chức Nhà Trắng lẫn Lầu Năm Góc.

"Cần có cuộc nói chuyện thẳng thắn với tổng thống. Không còn đường chiến thắng", một nhân vật thân cận với Tổng thống Trump tiết lộ.

Người này cho rằng nhà lãnh đạo có quyền đưa những cáo buộc của mình ra tòa. Tuy nhiên, các trợ lý lo ngại chiến lược hoài nghi kết quả bầu cử sẽ "hủy hoại di sản của ông ấy". Họ hy vọng các vụ kiện sẽ sớm kết thúc.

"Nó khiến mọi người không quan tâm đến di sản mà ông ấy hết sức tự hào. Việc ông ấy tiếp tục kéo dài là không có lợi", nguồn tin của NBC chia sẻ.

Tong thong Trump khong nhan thua anh 1

Tổng thống Donald Trump trở về Nhà Trắng sau khi các hãng tin tuyên bố cựu Phó tổng thống Joe Biden đã chiến thắng. Ảnh: AP.

Theo một đồng minh khác của Tổng thống Trump, những đơn kiện và cáo buộc về gian lận bầu cử thực chất là nỗ lực xây dựng hình ảnh nhà lãnh đạo không phải người thua cuộc.

Phần lớn cố vấn thân tín của Tổng thống Trump nhận thấy cuộc chiến pháp lý sẽ không thay đổi được kết quả bầu cử. Tuy nhiên, gần như không ai dám nói thẳng với ông.

Khi được hỏi về triển vọng các vụ kiện, một nhân vật thân cận với ông Trump trả lời ẩn ý: "Tất cả những gì các bạn cần biết là Phó tổng thống Mike Pence sẽ đi nghỉ mát".

Nhà lãnh đạo đã không mấy lạc quan về khả năng chiến thắng từ trước cuộc bầu cử. Trong tuần trước ngày 3/11, ông Trump đã tiết lộ với các cố vấn về ý tưởng tái tranh cử năm 2024. Ông nhắc lại điều này trong tuần qua. Các đồng minh của ông đã thảo luận về khả năng tạo siêu ủy ban vận động chính trị (Super PAC) để thu tài trợ.

"Mọi người đều lo về di sản hậu nhiệm kỳ của họ", một đồng minh của Tổng thống Trump tiết lộ.

Một dấu hiệu khác gây lo ngại là Tổng thống Trump đã không xuất hiện trước công chúng từ ngày 5/11 đến nay. Lần gần nhất ông rời khỏi Nhà Trắng và được nhìn thấy là vào 7/11. Ngay trước khi các hãng tin tuyên bố cựu Phó tổng thống Joe Biden là người chiến thắng, ông Trump đã đến câu lạc bộ golf của mình tại Virginia.

Trong cuối tuần ở câu lạc bộ, ông Trump có một vài lần nói đến thất bại của mình, điều ông sẽ làm trong 9 tuần cuối ở Nhà Trắng và sau khi rời Nhà Trắng. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo sau đó quan tâm hơn đến ý tưởng cáo buộc gian lận bầu cử và nói về nó rất nhiều với những người khách khác.

"Ông ấy sẽ không bao giờ thừa nhận mình không thắng", một đồng minh khác tiết lộ.

Zing từ Mỹ: Ăn mừng ông Biden thắng, người New York vẫn đeo khẩu trang Phương Nguyễn của Zing ghi nhận bầu không khí sôi nổi của những người ủng hộ ông Joe Biden tại New York. Mọi người vẫn tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi ăn mừng cùng nhau.

Sau ngày bầu cử, ông Trump và Biden sống 'hai thế giới song song'

Ở thế giới thứ nhất, ông Biden và các phụ tá bắt đầu lên kế hoạch tiếp quản đất nước. Ở thế giới còn lại, Tổng thống Trump và đội ngũ đánh cược với một cuộc chiến pháp lý lâu dài.

Ông Trump tung chiến thuật mới để tìm cách lật ngược kết quả bầu cử

Chiến dịch tranh cử và những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các thẩm phán không công nhận kết quả bầu cử tại Michigan và Pennsylvania.

Cố vấn tranh cử của ông Trump: Chúng tôi không thể nhận thua

Ông Jason Miller, cố vấn cấp cao trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, khẳng định: "'Thua cuộc' không có trong từ điển của chúng tôi".

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm