Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Không khí Giáng sinh ở 'Vùng đất của băng và lửa'

Giáng sinh tại Iceland, quốc gia được mệnh danh là "Vùng đất của băng và lửa", có nhiều nét khác biệt. Người dân vẫn giữ nhiều truyền thống và quan niệm độc đáo về đêm Noel.

Giang sinh voi Iceland, anh 1

Reykjavik, Iceland là một trong những điểm đón Giáng sinh hấp dẫn nhất hành tinh. Nằm ở cực Bắc của trái đất, Reykjavik là vùng giao thoa giữa băng và lửa, nhiệt độ nơi đây luôn duy trì ở mức -5 đến 0 độ C.

Giang sinh voi Iceland, anh 2

Người Iceland đón Noel từ cuối tháng 11 với những phong tục độc đáo. Ở đây không có ông già Noel, thay vào đó sẽ có các nhân vật dân gian đem quà cho trẻ em ngoan trong suốt 13 đêm đầu tiên kể từ ngày Giáng sinh.

Giang sinh voi Iceland, anh 3

Người Iceland vẫn tin vào truyền thuyết chú mèo khát máu Yule sẽ đi lang thang ở các vùng nông thôn vào dịp lễ Giáng sinh để tìm kiếm những kẻ chưa có quần áo mới cho kỳ nghỉ lễ. Cách duy nhất để thoát khỏi ánh mắt dòm ngó của mèo Yule là mặc những bộ quần áo mới, đi tất mới, đội mũ len mới và quàng khăn ấm áp trong ngày 24/12.


Giang sinh voi Iceland, anh 4
 Vào mùa đông, m

ặt trời tại Iceland thường mọc lúc 10h30 và lặn lúc 15h30. Người dân chỉ ra ngoài mua sắm những vật dụng cần thiết. Phần lớn thời gian họ ở trong nhà để gặp gỡ bạn bè với những bữa tiệc Giáng sinh ấm cúng.

Giang sinh voi Iceland, anh 5

Mặc cho thời tiết giá lạnh, Iceland luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách trên khắp thế giới. Iceland

 cũng có hội chợ để du khách chọn mua quà, vật trang trí và đồ ăn ngon đều là đồ thủ công. Các con phố đều sáng rực ánh đèn vàng, mùi bánh nướng thơm phức khiến không khí Giáng sinh thêm ấm cúng.

Truyền thống Giáng sinh lạ thường trên thế giới

Ngoài những cây thông Noel rực rỡ hay các bữa tiệc cùng các món ăn hấp dẫn, mùa Giáng sinh ở mỗi quốc gia lại có những truyền thống độc đáo mang dấu ấn riêng.

Hoàng Lê Giang

Từ Reykjavik, Iceland

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Địa điểm du lịch