Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Không bắn pháo hoa, hạn chế tụ tập đông người dịp Tết Dương lịch

Thủ tướng giao bộ, ngành và địa phương quán triệt chỉ đạo phòng, chống dịch của Trung ương, không tổ chức bắn pháo hoa và hạn chế hoạt động đông người.

Theo Công điện mới của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch 2022, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan rất nhanh của biến chủng Omicron.

Để kiểm soát dịch bệnh, không để quá tải hệ thống y tế, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các ngành, địa phương triển khai quyết liệt chỉ đạo của Trung ương về phòng, chống dịch bệnh. Trong đó có quy tắc 5K, tổ chức tiêm vaccine, đảm bảo thuốc và oxy y tế, giám sát dịch và chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay tại cơ sở...

Đặc biệt, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế sự kiện tập trung đông người. Bộ Y tế tăng giám sát dịch bệnh, biến chủng của virus để chỉ đạo, đề xuất biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp.

Các ngành và địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm tham quan, du lịch, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị...

TP.HCM tổ chức countdown không khán giả dịp Tết Dương lịch

Toàn bộ chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, các trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

Hà Nội không bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, quận Hoàn Kiếm là khu vực nguy cơ cao nên Hà Nội sẽ dừng bắn pháo hoa, tổ chức countdown dịp năm mới dương lịch 2022.

Hà Nội rét 14 độ C, Nam Bộ oi nóng dịp Tết Dương lịch

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022, Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ rét đậm vào ban đêm, nắng ấm ban ngày với nền nhiệt dao động 13-24 độ C. Cùng lúc, Nam Bộ ít mưa, oi nóng.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm