Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi tố vụ đập phá ôtô ở trạm BOT Bắc Hải Vân

Sau khi 2 ôtô dừng xe tại trạm thu phí Bắc Hải Vân nhưng không chịu mua vé, một nhóm côn đồ bịt mặt xuất hiện cầm theo hung khí xông lại đập phá các xe này.

Ngày 19/2, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý làm hư hỏng tài sản, đối với phương tiện khi đang lưu thông qua trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô).

Cơ quan chức năng cũng đang phối hợp điều tra nhóm người gây rối tại trạm thu phí này.

Gay roi o tram thu phi Bac Hai Van anh 1
Nhóm côn đồ bịt mặt tấn công ôtô qua trạm thu phí. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, lúc 12h ngày 15/2, 2 ôtô mang biển số Long An di chuyển theo hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại làn số 2 và 3 ở trạm thu phí Bắc Hải Vân nhưng không mua vé.

Khi sự việc xảy ra, nhân viên trạm BOT đã điện báo cho Công an thị trấn Lăng Cô, Trạm CSGT Phú Lộc (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế) phối hợp xử lý phân luồng giao thông.

Thời điểm này, một nhóm người mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi dọa nạt với những người ngồi trên 2 ôtô, đập phá làm hư hỏng phương tiện.

Gay roi o tram thu phi Bac Hai Van anh 2
Trạm thu phí Bắc Hải Vân. Ảnh: Điền Quang.

Đại diện của Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT cho biết nhóm côn đồ này không rõ lai lịch và cũng không phải do trạm thu phí Bắc Hải Vân thuê để hành hung các tài xế.

Trước đó, ngày 15/2, trên mạng xã hội đã xuất hiện video ghi lại cảnh một nhóm côn đồ gồm 4-5 người đeo khẩu trang che kín mặt, tay cầm roi điện, bình xịt hơi cay chặn 2 ôtô tại khu vực trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Tại đây, nhóm này đã dọa nạt, đập phá cửa kính, xịt hơi cay vào trong xe rồi bỏ chạy.

Gay roi o tram thu phi Bac Hai Van anh 3
Trạm thu phí Bắc Hải Vân ở huyện Phú Lộc. Ảnh: Google Maps.

2 ôtô bị 'cấm cửa' vào cao tốc do VEC quản lý vì cáo buộc gây rối

Đơn vị quản lý tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây vừa thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn với 2 ôtô vì cho rằng các chủ xe có hành vi gây rối tại trạm thu phí.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm