Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ án xâm phạm thi thể, mồ mả ở Tiền Giang

Không nhận được tiền lãi hàng tháng, ông Quýnh thuê người đến đập phá mộ phần mẹ vợ của người nợ tiền, sau đó mang hài cốt đem đốt tại chỗ.

Ngày 8/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đã khởi tố vụ án hình sự Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Sự việc xảy ra hôm 11/5, tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành. Theo cảnh sát, đầu năm 2019, ông Văn Hữu Kiệm thế chấp thửa đất 813, vay 300 triệu đồng từ ông Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM).

Dao hai cot nguoi chet vi con re no tien anh 1

Mộ phần của người chết bị đập phá. Ảnh: Anh Minh.

Hai bên có làm công chứng chuyển nhượng thửa đất nói trên. Ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh mỗi tháng 18 triệu đồng. Đến tháng 2, ông Kiệm mất khả năng đóng lãi tiếp.

Ông Quýnh liên lạc với ông Kiệm không được, sau đó chuyển nhượng phần nêu trên cho người khác. Trên phần đất này có mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm nên chủ mới yêu cầu phải dời phần mộ đi nơi khác.

Ông Quýnh liên lạc với người thân gia đình bên vợ ông Kiệm không được, sau đó ông này thuê người lấy hài cốt để bán đất. Ngày 6/5, ông Quýnh đến xã Hậu Thành, thuê người lấy hài cốt của mẹ vợ ông Kiệm.

Dao hai cot nguoi chet vi con re no tien anh 2

Nơi hài cốt của nạn nhân bị đốt. Ảnh: Anh Minh.

Ngày 11/5, nhóm người này đến đập, đào mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm. Ngày 14/5, cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người chứng kiến và trực tiếp đập phá mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm.

Theo cơ quan điều tra, ông Quýnh thuê người đào mộ phần, lấy hài cốt đem đốt tại chỗ, vi phạm vào tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Đào mộ lấy hài cốt vì không đòi được nợ

Chủ nợ cho người đào phần mộ mẹ vợ ông Kiệm để lấy hài cốt khi người đàn ông này mất khả năng trả nợ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật