Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch ở TP Hải Dương

Người phụ nữ 52 tuổi ở TP Hải Dương không thành thật khai báo cũng như thực hiện các biện pháp chống dịch nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.

Chiều 22/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương quyết định khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo khoản 1, điều 240, Bộ luật Hình sự, xảy ra tại số nhà 15 phố Trần Sùng Dĩnh, khu dân cư số 14, phường Hải Tân.

Theo kết quả điều tra, ngày 15/2, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về bà N.T.T. (52 tuổi, trú phường Hải Tân) mắc Covid-19.

khoi to vu lay dich o Hai Duong anh 1

Dịch Covid-19 ở Hải Dương đang diễn biến phức tạp. Ảnh: Thạch Thảo.

Từ kết quả truy vết, lực lượng chức năng ghi nhận tiếp 3 bệnh nhân liên quan đến yếu tố dịch tễ của bà T., gồm chồng, con và người giúp việc.

Nhà chức trách địa phương đánh giá đây là chùm ca bệnh lây nhiễm phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch của thành phố cũng như của tỉnh.

Trong quá trình truy vết, bà T. không thành thật khai báo cũng như thực hiện các biện pháp chống dịch nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.

Khu vực nêu trên bị phong tỏa, cách ly y tế đã gây thiệt hại kinh tế và hoang mang trong cộng đồng.

Hải Dương thực hiện giãn cách toàn tỉnh từ 0h ngày 16/1, đã ghi nhận 617 ca mắc Covid-19.

Hải Dương phát hiện một nhóm ca mới mắc Covid-19

Tỉnh Hải Dương phát hiện thêm 10 ca mới mắc Covid-19, trong đó có một nhóm gồm 4 ca bệnh cùng gia đình.

Tìm ra nguồn lây 4 ca bệnh trong một gia đình ở Hải Dương

Qua truy vết, công an xác định người phụ nữ 52 tuổi mắc Covid-19 khi đi tẩm quất ở TP Hải Dương. Bà này không khai báo y tế và cách ly với người thân dù tiếp xúc F0.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Dương _ Covid 19 Pháp luật