Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố thêm một phó giám đốc sân bay Phú Bài

Ông Phùng Tuấn Dương, Phó giám đốc sân bay Phú Bài, bị khởi tố vì có liên quan đến vụ tham ô tài sản.

Ngày 20/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phùng Tuấn Dương (43 tuổi, trú TP Huế) để điều tra về hành vi Tham ô tài sản. Ông Dương là Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Liên quan đến vụ tham ô tài sản ở sân bay Phú Bài, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 lãnh đạo gồm: ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài; ông Lê Văn Lộc là Phó giám đốc và ông Trần Xuân Long, Chánh văn phòng.

Ba người này được xác định cùng nhau lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng hàng không.

Khoi to pho giam doc san bay anh 1

Sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Điền Quang.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 2 giám đốc hãng taxi về tội Tham ô tài sản là ông Nguyễn Văn Hiền (56 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Phú Hoàng Thịnh chi nhánh Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Tiến Đường (33 tuổi, Giám đốc Công ty Taxi Thành Công, trụ sở ở TP Huế).

Cơ quan điều tra xác định hai bị can trên liên quan đến vụ án Tham ô tài sản xảy ra tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Khám xét nơi ở và làm việc của 2 người này, cảnh sát thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 10/2017 đến ngày 8/1/2021, trong quá trình quản lý, điều hành khai thác Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Đỗ Chí Thành, Lê Văn Lộc và Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài Trần Xuân Long cùng lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng hàng không.

Những người này thông qua việc nhượng quyền khai thác dịch vụ taxi tại cảng cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi Thành Công, để chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Tạm giam 2 giám đốc hãng taxi liên quan vụ tham ô ở sân bay Phú Bài

Cơ quan điều tra cáo buộc giám đốc của 2 hãng taxi có liên quan đến vụ tham ô tài sản xảy ra ở sân bay Phú Bài.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm