Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố thêm 5 nghi phạm đánh tập thể 2 cảnh sát đến nhập viện cấp cứu

Nhóm thanh niên bị cáo buộc đã tham gia vây đánh tập thể khiến 2 cảnh sát bị thương khi đang đưa người đi cấp cứu trên quốc lộ 30, qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 28/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết nơi đây đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Chí Khang (21 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh); Nguyễn Duy Tân (18 tuổi); Nguyễn Minh Nhật (24 tuổi, cùng ngụ huyện Thanh Bình); Trương Quan Trường 21 tuổi) và Huỳnh Văn Chí (22 tuổi, cùng ngụ thị xã Hồng Ngự) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Cùng về hành vi này, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hà Văn Trường (30 tuổi, ở thị xã Hồng Ngự) và Nguyễn Ngọc Lâm (33 tuổi, ở huyện Tam Nông).

danh canh sat bi thuong anh 1
Trường và Chí (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Theo cảnh sát, đây là nhóm 7 nghi phạm tham gia vây đánh tập thể khiến thượng uý Sang (cán bộ CSGT) và chiến sĩ Bửu (cảnh sát cơ động), công tác tại Công an tỉnh Đồng Tháp bị thương phải nhập viện cấp cứu khi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 30, qua huyện Thanh Bình. 

Theo kết quả điều tra, chiều 1/3, tổ tuần tra của Công an tỉnh Đồng Tháp gồm 5 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trên quốc lộ 30. Tại đây, họ phát hiện nam thanh niên chạy xe với tốc độ cao, nghi chở theo hàng cấm.

Cảnh sát yêu cầu dừng xe, nhưng thanh niên này không chấp hành. Trong lúc bỏ chạy, người này đã tháo mũ bảo hiểm, ném về phía cảnh sát.

danh canh sat bi thuong anh 2
Khang, Tân và Nhựt (từ trái qua). Ảnh: C.A.

Khi đến xã Phú Ninh (huyện Tam Nông), anh ta tiếp tục vứt thuốc lá trên xe để cản đường thì mất lái, tông vào cọc tiêu ven đường dẫn đến bất tỉnh. Hai cảnh sát cùng với người dân đã hỗ trợ, đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc thượng uý Sang và chiến sĩ Bửu lưu thông đến địa phận huyện Thanh Bình, một nhóm thanh niên khoảng 20 người đã chặn xe, vây đánh khiến cả hai bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Kết quả giám định, thượng uý Sang thương tật 13% và chiến sĩ Bửu 12%.

Cảnh sát đang tiếp tục truy bắt các nghi phạm còn lại và đề nghị những người liên quan đến vụ án ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng.

Xác định nghi phạm vây đánh cảnh sát trọng thương

Trường và Lâm (ngụ Đồng Tháp) là hai nghi phạm đã lao phương tiện vào xe đặc chủng, vây đánh khiến cảnh sát trọng thương khi làm nhiệm vụ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Đồng Tháp Vụ án Pháp luật