Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố ôsin trộm vàng của chủ nhà

Biết bà chủ không có nhà, người phụ nữ giúp việc lẻn vào phòng riêng mở tủ nẫng 5,5 lượng vàng SJC.

Ngày 24/3, Thượng tá Nguyễn Minh Chí - Trưởng Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Tuyết Minh (ngụ tỉnh Hậu Giang) về tội trộm cắp tài sản.

Minh giúp việc nhà cho gia đình bà H. - chủ tiệm vàng ở phường An Bình, quận Ninh Kiều. Làm việc đã lâu nên Minh nắm rõ bà H. cất giữ nhiều tài sản quý trong nhà.

Ngày 5/3, khi bà H. không có nhà, Minh vào phòng riêng của bà mở tủ lấy 5,5 lượng vàng SJC cùng một số nữ trang. Sau đó, Minh xin về quê để cất giấu tài sản trộm được.

10 ngày sau, bà H. mới phát hiện số vàng và nữ trang trong tủ bị mất. Qua khám nghiệm hiện trường, xác minh, sàng lọc đối tượng nghi vấn, công an mời Minh đến làm việc, Minh thừa nhận mình chính là thủ phạm đã lấy trộm tài sản của bà H.

Cũng trên địa bàn Ninh Kiều, công an quận vừa khám phá một vụ trộm vàng tại phường Hưng Lợi và thủ phạm là Nguyễn Thị Thúy Kiều, cháu gái của nạn nhân. Kiều lợi dụng người thân sơ hở đã lấy trộm 2,4 lượng vàng 24K, 1,6 lượng vàng 18K và 9 triệu đồng tiền mặt.

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/khoi-to-osin-trom-vang-cua-chu-nha-456210.html

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm