Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khởi tố nguyên cán bộ ngân hàng liên quan vụ vỡ nợ 200 tỷ

Chu Nữ Diệu Huyền, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai bị khởi tố bắt giam vì liên quan đến vụ vỡ nợ 200 tỷ đồng.

Chiều 10/5, Công an Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Chu Nữ Diệu Huyền (35 tuổi, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Gia Lai) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huyền bị khởi tố vì liên quan đến vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ 200 tỷ đồng hồi tháng 6/2020 tại TP Pleiku, Gia Lai.

Sau khi đọc lệnh khởi tố, cảnh sát đã tiến hành khám nhà Huyền tại đường Phù Đổng, TP Pleiku. Quá trình khám xét công an đã thu giữ, niêm phong nhiều thùng tài liệu, giấy tờ liên quan.

Chu Nữ Diệu Huyền được xác định là người có vai trò quan trọng trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Thương, đã bị khởi tố tháng 9/2020.

Chu Nữ Diệu Huyền. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 27/6/2020, Lê Thị Thương (33 tuổi, cán bộ Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) đến Công an phường Hoa Lư trình báo mất khả năng chi trả số tiền 173,1 tỷ đồng đã vay của nhiều người, và yêu cầu được bảo vệ.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định, đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên đã khởi tố, bắt tạm giam Thương.

Theo điều tra, Thương và Huyền đã lợi dụng công việc của mình tại ngân hàng để tạo lòng tin với nhiều người rồi vay số tiền lớn, hòng chiếm đoạt. Theo giấy nợ, người cho Thương vay số tiền lớn nhất lên tới hơn 133 tỷ đồng.

Nhóm cờ bạc bịp lừa đảo gần 1,2 tỷ đồng

Nhóm lừa đảo rủ các nạn nhân đến nhà nghỉ để đánh bạc. Bằng tiểu xảo, họ luôn giành phần thắng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Gia Lai Pháp luật