Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi tố 3 thanh niên đánh cán bộ kiểm lâm nhập viện

Không được lấy xe máy, nhóm thanh niên hành hung cán bộ Trạm kiểm lâm Cù Đinh, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 7/5, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Tiến Sang (17 tuổi), Lê Nguyễn Ánh Linh (23 tuổi) và Châu Văn Hào (26 tuổi, cùng ngụ xã Mã Đà) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo công an, sáng 19/4 Sang lái xe máy mang biển kiểm soát TP.HCM chở Linh và Phạm Thanh Liêm (20 tuổi, ngụ xã Mã Đà) vào rừng lượm quả ươi và bỏ lại xe máy.

hanh hung can bo kiem lam anh 1

Anh Mạc Quý Hùng, cán bộ Trạm kiểm lâm Cù Đinh, bị nhóm thanh niên hành hung. Ảnh: Nguyễn An.

Chiếc xe máy được tổ tuần tra thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai phát hiện và đưa về Trạm kiểm lâm Cù Đinh (xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) tạm giữ.

Ngày 21/4, Sang đến Trạm kiểm lâm Cù Đinh xin nhận xe nhưng không xuất trình được giấy tờ nên cán bộ kiểm lâm không giải quyết.

Tối 24/4, Sang, Linh rủ Hào và 5 người khác (cùng ngụ xã Mã Đà) tiếp tục đến Trạm kiểm lâm Cù Đinh xin lại xe nhưng họ vẫn không xuất trình được giấy tờ.

Sang và Linh tự ý dẫn xe ra ngoài thì anh Mạc Quý Hùng (27 tuổi, cán bộ kiểm lâm) phát hiện và ngăn cản. Linh và Hào xông tới cầm ly thủy tinh hành hung khiến anh Hùng bị thương rồi lấy xe đi.

Công an huyện Vĩnh Cửu vào cuộc điều tra, bắt giữ Sang, Linh và Hào sau đó. Những thanh niên còn lại đi theo chơi nên chưa đủ chứng minh là đồng phạm nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhóm côn đồ xông vào trạm kiểm lâm đánh người, cướp xe ở Đồng Nai

Nhóm hơn 10 người cầm hung khí xông vào Trạm kiểm lâm Cù Đinh, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cướp xe và đánh trọng thương một kiểm lâm viên.

An Huy

Bạn có thể quan tâm