Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khởi tố 2 bị can dùng than củi đốt xác cháu bé

Địa điểm 2 bị can thực hiện hỏa thiêu nạn nhân là khu vườn thuộc căn nhà của ông Quang tại tỉnh Đắk Lắk, không phải hỏa thiêu trên con đường vắng ở Lâm Đồng như ông này khai.

Bị can Cao Thị Thu Bích và ông Lê Minh Quang.

Ngày 28/9, VKSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đối với ông Lê Minh Quang (45 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (tên gọi khác là Tuyết, 39 tuổi, ngụ thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi Xâm phạm thi thể.

Hai bị can trên được cơ quan chức năng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra do ông Quang bị tàn tật, còn bà Bích đang mang thai.

Theo điều tra, quá trình chung sống cùng nhà với ông Quang (căn nhà do ông Quang thuê ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), khi cháu N.L.M.Q. (4 tuổi, con của anh N.H.N., ngụ TP Huế) tử vong, bà Cao Thị Thu Bích biết rất rõ và là người tham gia giúp sức cho ông Quang hỏa thiêu cháu bé.

Địa điểm 2 người thực hiện hỏa thiêu là khu vườn thuộc căn nhà của ông Quang tại tỉnh Đắk Lắk, không phải hỏa thiêu tại khu đường vắng thuộc huyện Đam Rông (Lâm Đồng) như lời khai của ông Quang trước đó. Khi biết cháu N.L.M.Q. đã tử vong, ông Quang bàn với bà Bích sẽ đưa thi thể cháu bé ra TP Huế để bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Tuy nhiên, thời điểm này bố cháu bé là ông N. đang bị bệnh. Sợ việc này gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý, sức khỏe của ông N., ông Quang đã không thực hiện. Cả hai cũng không trình báo sự việc tới chính quyền địa phương vì sợ “chuốc lấy phiền phức và rắc rối”.

Sau đó, bà Bích đã lái xe chở ông Quang và thi thể cháu bé từ TP Bảo Lộc sang Đắk Lắk tiến hành thiêu rồi lấy tro cốt đưa ra TP Huế bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Như Báo CAND đã phản ánh, gia đình ông N.H.N (SN 1977, ngụ TP Huế) có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về việc ông Lê Minh Quang liên quan tới cái chết của con ông là cháu N.L.M.Q.

Theo nội dung tố cáo, sau khi đem con trai vào Lâm Đồng bàn giao cho ông Lê Minh Quang nuôi dưỡng và chữa trị bệnh chậm phát triển với giá 200 triệu đồng/tháng, thời gian điều trị kéo dài khoảng vài năm, ngày 27/3/2022, gia đình ông N.H.N. bất ngờ nhận được hũ tro cốt được cho là con trai mình từ ông Quang.

Thi thể cụ bà 95 tuổi trong vườn nhà người con trai

Quá trình tìm kiếm cụ bà nghi mất tích, lực lượng chức năng phát hiện thi thể cụ bà 95 tuổi được chôn trong vườn nhà, bên trên trồng chuối.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/khoi-to-bi-can-2-doi-tuong-dung-than-cui-dot-xac-chau-be-i669124/

Khắc Lịch/Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm