Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khởi động lắp đặt hệ thống oxy lỏng do Mỹ tài trợ ở Bệnh viện Bạch Mai

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman và đại diện ngành y tế Việt Nam ngày 12/6 đã tham dự sự kiện khởi động quá trình lắp đặt hệ thống oxy lỏng do USAID tài trợ.

Hệ thống oxy tại Bệnh viện Bạch Mai là hệ thống lớn nhất trong số 13 hệ thống tương tự do Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tài trợ và được lắp đặt tại các cơ sở y tế trên cả nước, nhằm hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng.

Ngoài ra, việc tăng cường tiếp cận oxy cũng cải thiện hiệu quả điều trị cho trẻ sơ sinh bị suy hô hấp, trẻ mắc viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, hoặc bệnh tim bẩm sinh; người lớn mắc lao và các loại ca bệnh khác, theo thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

“Chính phủ Mỹ tự hào là đối tác hàng đầu của chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực ứng phó Covid-19 và tăng cường an ninh y tế”, Thứ trưởng Ngoại giao Sherman cho biết.

“Hệ thống oxy lỏng mới này sẽ giúp cải thiện đáng kể năng lực chăm sóc đặc biệt tại Hà Nội và ở một trong những bệnh viện lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi tự hào hỗ trợ Việt Nam 13 hệ thống oxy lỏng để giúp tăng cường năng lực hệ thống y tế quốc gia và nâng cao khả năng cứu sống người bệnh”, bà nói.

My tai tro he thong oxy long cho Viet Nam anh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman tham dự sự kiện khởi động quá trình lắp đặt hệ thống oxy lỏng ở Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Hệ thống oxy lỏng gồm một bể chứa tại chỗ với hai giàn hóa hơi chuyển oxy lỏng trong bể chứa thành khí oxy, và một van điều áp được kết nối với hệ thống đường ống của bệnh viện để đưa oxy tới giường bệnh. Hệ thống này cung cấp nguồn oxy y tế an toàn và ổn định cho tối đa 1.000 bệnh nhân mỗi ngày.

USAID cũng đang đào tạo và cung cấp các trang thiết bị quản lý oxy cho nhân viên bệnh viện liên quan, chẳng hạn đào tạo vận hành hệ thống thở oxy lưu lượng cao và máy theo dõi bệnh nhân. Qua đó, nhân viên có thể theo dõi một cách hiệu quả các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân và nhanh chóng ứng phó với những thay đổi về tình trạng của bệnh nhân.

Việc lắp đặt hệ thống tại Bệnh viện Bạch Mai dự kiến được hoàn tất trong vài tuần tới.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, Mỹ và Việt Nam đã chung tay đối phó với một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất của thời đại. Các hỗ trợ của Mỹ, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, trang thiết bị y tế và gần 40 triệu liều vaccine Covid-19, đã giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó ấn tượng trước thách thức toàn cầu này.

Mỹ miễn thuế cho tấm pin năng lượng mặt trời của Việt Nam

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 6/6 sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA) để miễn thuế cho tấm pin năng lượng mặt trời nhập từ bốn quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm