Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khó cạnh tranh với Amazon, chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất Mỹ đóng cửa

Toys 'R' Us, chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ, vừa tuyên bố sẽ đóng cửa hoặc bán lại toàn bộ 800 cửa hàng sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ.

Theo Washington Post, chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ chơi nổi tiếng Toys 'R' Us đang lên kế hoạch sẽ bán lại hoặc đóng cửa toàn bộ 800 cửa hàng của mình trên khắp nước Mỹ.

Khoảng 33.000 người lao động dự kiến sẽ bị ảnh hưởng vì kế hoạch đóng cửa chuỗi cửa hàng hơn 60 năm tuổi này.

Thông tin trên được đưa ra chỉ 6 tháng sau khi hãng bán lẻ đâm đơn phá sản do không thể trả được khoản nợ 8 tỷ USD và không thể tìm được pháp nhân nào để bán mình.

toy r us pha san anh 1
Không thể cạnh tranh Amazon, chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất Mỹ chuẩn bị đóng cửa toàn bộ 800 cửa hàng. Ảnh: Swindon.

Đầu tuần, nhiều nguồn tin cũng cho biết Toy 'R' Us đã ngừng chi trả cho các nhà cung cấp, bao gồm những doanh nghiệp sản xuất đồ chơi lớn nhất nước Mỹ. 

Ngày 14/3 vừa qua, hãng cũng tuyên bố đóng cửa toàn bộ 100 cửa hàng của hãng tại Anh. Nguồn tin cũng cho hay chuỗi bán lẻ này đã chia sẻ nội bộ với nhân viên rằng hoạt động đóng cửa sẽ diễn ra từ từ thay vì đóng toàn bộ 800 cửa hàng cùng lúc.

Từng là doanh nghiệp bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ, Toy 'R' Us dường như đã hụt hơi do thói quen tiêu dùng của người Mỹ thay đổi, doanh thu mua sắm từ các trang thương mại điện tử như Amazon ngày càng tăng cao trong khi các cửa hàng bán lẻ chật vật để sinh tồn.

Toy 'R' Us không có lợi nhuận trong năm 2017 và lỗ lũy kế 2,5 tỷ USD kể từ 2012. Trong 9 tháng đầu năm 2017, hãng lỗ 953 triệu USD. Doanh số bán hàng trong thời gian nghỉ lễ gần đây cũng được cho là không khả quan.

Vào thời điểm phá sản, Toys 'R' Us tiết lộ rằng công ty nợ khoảng 5 tỷ USD và chi khoảng 400 triệu USD/năm chỉ để trả nợ.

Chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ làm thủ tục phá sản

Toys 'R' Us, chuỗi bán lẻ đồ chơi nổi tiếng bậc nhất của Mỹ, đã phải làm thủ tục phá sản hôm 19/9 sau hơn 10 năm trầy trật trong núi nợ.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm