Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khéo tay làm chả cốm mùa thu

Mùa thu, một trong những món ăn không thể thiếu của mâm cơm người Hà Nội là chả cốm. Người ăn không chỉ thưởng thức chả mà còn cảm nhận cả hương cốm, thoang thoảng hương sen thơm mát.

Khéo tay làm chả cốm mùa thu

Mùa thu, một trong những món ăn không thể thiếu của mâm cơm người Hà Nội là chả cốm. Người ăn không chỉ thưởng thức chả mà còn cảm nhận cả hương cốm, thoang thoảng hương sen thơm mát.

Khi ăn miếng chả cốm lúc nóng hổi bạn sẽ cảm nhận được cái giòn tan của vỏ bên ngoài, vị ngọt đậm đà của thịt, dẻo dẻo của những hạt cốm tươi xanh non bên trong, hòa cùng với hương thơm ngát của lá sen.

Nguyên liệu:

250gr giò sống (mọc)
150gr thịt xay
100gr cốm tươi
2/3 thìa nước mắm ngon
Hạt tiêu
Lá sen

Cách làm:

Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều.

Vẩy một ít nước vào hạt cốm cho mềm hơn rồi cho cốm vào chung với hỗn hợp giò sống. Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay.

Nặn thành viên nhỏ, dẹt đều khoảng 4cm.

Cho hỗn hợp cốm - giò sống lên mặt lá sen và chuẩn bị đem đi hấp. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước. Hấp chả trong khoảng 15 phút đến khi chả chín thì lấy ra bát.

Chiên chả ngập dầu cho vàng đều thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn. Chả cốm ăn cùng với cơm hay bún đều ngon.

Theo Kitchen Art Studio/Đẹp

Theo Kitchen Art Studio/Đẹp

Bạn có thể quan tâm