Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khen thưởng học sinh lớp 5 trả lại 50 triệu đồng nhặt được

Nhặt được cọc tiền 50 triệu đồng, Nhân tìm người đánh mất trả lại. Đây là lần thứ 2 bé trai trả lại tiền cho người đánh mất.

Ngày 6/7, Tỉnh đoàn Bình Phước đã trao bằng khen cho Thái Đình Nhân, học sinh lớp 5A4, Trường tiểu học Đa Kia B- Xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Hoc sinh lop 5 tra lai 50 trieu o Binh Phuoc anh 1

Nhân được khen thưởng sau hành động trả lại tiền cho người bị mất. Ảnh: L.Ngân.

Nhân là người đã nhặt được 50 triệu trên đường và trả lại cho người bị mất.

Trước đó, ngày 4/7, trên đường từ cửa hàng tạp hóa về nhà, Nhân thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng nằm dưới bánh xe tải đang đậu bên đường. Bé trai nhặt lên rồi đi vào nhà dân gần đó hỏi thăm người đánh mất để trả lại.

Khi thấy Nhân hỏi, ông Đặng Duy Đức kiểm tra lại thì phát hiện mình bị mất 50 triệu đồng. Số tiền Nhân nhặt được đúng như số tiền ông đã đánh mất.

Sau đó, Nhân đã trả lại số tiền nhặt được cho ông Đức dưới sự chứng kiến của nhiều người. Ông Đức sau đó ngỏ ý tặng lại cho Nhân 1 triệu đồng, nhưng bé trai không nhận.

Ông Đức sau đó tìm đến nhà thì biết hoàn cảnh gia đình Nhân rất khó khăn. Ba mẹ đi làm ăn xa, Nhân và em gái ở với bà nội.

Cảm thương hoàn cảnh của Nhân, ông Đức đã tặng gia đình 11 triệu đồng và xin gia đình cho phép nhận Nhân làm cháu nuôi để hỗ trợ chi phí học tập sau này.

Ngoài ra, ông Đức còn tặng trường Tiểu học Đa Kia B 3 triệu đồng để làm quỹ khen thưởng cho học sinh có những việc làm tốt.

Cô Ngô Thị Bích Thuận, giáo viên chủ nhiệm của em Nhân tự hào khi nhắc về cậu học trò của mình. "Trong những năm làm chủ nhiệm lớp 3 và lớp 5, tôi thấy Nhân là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, biết nghe lời thầy cô, biết giúp đỡ những bạn bè trong lớp rất nhiều", cô Thuận nói.

Đây là lần thứ 2 Nhân nhặt được tiền rồi trả lại người đánh mất.

Học sinh lớp 6 trả lại ví tiền có 20 triệu đồng

Chủ nhân ví tiền 20 triệu đồng đã rất xúc động, gửi lời cảm ơn tới 2 nữ sinh lớp 6 trường THCS Gia Thụy (Long Biên, Hà Nội), sau khi 2 bạn nhặt được chiếc ví và nộp cho công an.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội