Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Khánh thành cầu thép dây văng tại đất mũi Cà Mau

Sau gần một tháng xây dựng, cầu thép dây văng do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ cho xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã được khánh thành vào ngày 17/11.

Tan Hiep Phat anh 1
Đây là cây cầu thép dây văng thứ 12 xây dựng cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu long được khánh thành và đưa vào sử dụng, nằm trong chương trình vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ”. Khu vực được lựa chọn để xây cầu là ấp 8 thuộc xã Tân Lộc, với khoảng 1.200 hộ dân. Cây câu bắc qua con sông Cựa Gà là tuyến giao thông chính, cách Quốc lộ 63 khoảng 1 km, giúp kết nối với xã An Xuyên và nối tiếp ra ngã năm Phụng Hiệp.
Tan Hiep Phat anh 2
Trước đó, ngay gần vị trí cây cầu mới đươc xây dựng cũng tồn tại một cây cầu bê tông. Tuy nhiên, do cầu xây dựng đã trên 15 năm, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nên các trụ cầu bằng bê tông bị bong tróc gần hết, trơ cả lõi sắt ra ngoài. Địa phương, người dân thấp thỏm vì công trình đã hư hỏng nặng, có thể sập bất cứ lúc nào, nhưng kinh phí để xây cầu mới chưa có.
Tan Hiep Phat anh 3
Do mật độ giao thông qua cầu khá đông đúc, để “chữa cháy”, địa phương đã cho gia cố tạm bằng các cây gỗ, rồi cột dây thép chặt vào thân trụ cầu. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây bất an cho bà con nhân dân mỗi khi đi qua cầu. Hơn nữa, mặt cầu nhỏ hẹp, chỉ vừa cho một chiếc xe máy chạy qua, thiết kế cầu dốc đứng nên khuất tầm nhìn, rất dễ gây tai nạn.
Tan Hiep Phat anh 4
Trong chuyến khảo sát trước đó của chương trình “Nhịp cầu ước mơ”, Tân Lộc và Trí Lực - hai xã đều gặp khó khăn trong việc xây dựng cầu dân sinh - đã được lựa chọn để tham gia các trò chơi vận động giành quyền xây cầu. Sau phần thi đấu, đội của xã Tân Lộc đã giành được quyền xây dựng cây cầu thép dây văng trị giá 700 triệu đồng, xã Trí Lực cũng nhận được 50 triệu đồng vào quỹ Vì người nghèo. Tất cả số tiền này đều do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ.
Tan Hiep Phat anh 5
Với việc khánh thành cây cầu thép dây văng dài khoảng 30 m, rộng 2,5 m, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa… việc đi lại, giao thương của bà con nhân dân ở khu vực này sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn.
Tan Hiep Phat anh 6
Trong niềm vui mừng khi được đi trên cây cầu mới khánh thành, ông Phan Văn Cồ, 61 tuổi, ấp 8 cho biết: “Cây cầu cũ đã bị hư hỏng, mà bà con không còn cách nào khác nên cứ phải đi qua hàng ngày. Nay nhờ có nhà tài trợ Dr Thanh giúp đỡ mà chúng tôi có được cây cầu mới vừa đẹp vừa chắc chắn, an tâm đi lại. Bà con chúng tôi biết ơn nhà tài trợ và chương trình nhiều lắm”.
Tan Hiep Phat anh 7
Có mặt tại buổi lễ khánh thành, Bà Trần Uyên Phương - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát cho biết: “Chúng tôi thật sự xúc động khi chứng kiến sự vui mừng của những người dân mà cả cuộc đời chỉ mong mỏi được thấy một cây cầu vững chãi xây dựng trên chính quê mình. Những em học sinh tung tăng trên cây cầu thép dây văng, người dân bị đau ốm đến trạm xá nhanh hơn, niềm xúc động của người dân bên cây cầu mới mà không nói thành lời… Đó chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi đồng hành cùng chương trình mang đậm tính nhân văn này”.
Tan Hiep Phat anh 8
Như vậy, sau hơn một năm triển khai, từ tháng 11/2015, với định hướng mỗi tháng xây dựng một cây cầu, đến nay nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh đã tài trợ xây dựng 12 cây cầu thép dây văng kiên cố cho các xã nghèo tại Đồng bằng sông Cửu long. Những cây cầu không chỉ giúp bà con đi lại thuận tiện, mà còn góp phần phát triển kinh tế, văn hóa của địa phương, giúp con đường đến trường của các em học sinh được an toàn hơn.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm