Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán

Dự kiến trong dịp Tết Đinh Dậu, cả nước cần khoảng 125.000 đơn vị máu để phục vụ cho công tác điều trị bệnh.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cho biết mỗi dịp cận Tết, tình trạng khan hiếm máu lại tái diễn, bởi đây là thời gian nghỉ tương đối dài. Dự kiến trong dịp Tết Đinh Dậu, cả nước cần khoảng 125.000 đơn vị máu để phục vụ cho công tác điều trị bệnh.

Để khắc phục một phần tình trạng này, chuỗi ngày hội Chủ nhật Đỏ là một trong những sự kiện hiến máu quan trọng. Đây cũng là món quà Tết ý nghĩa dành cho người bệnh trong dịp Tết.

Chủ nhật Đỏ là chương trình vận động hiến máu được tổ chức thường niên tại nhiều địa phương trên cả nước.

Chu nhat Do 2017 anh 1
Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu thu hút nhiều người tham gia. Ảnh: Anh Tuấn.

Năm 2017, chương trình có trên 40 ngày hội hiến máu được đồng loạt tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 25.000 đơn vị máu. Nhiều tỉnh, thành phố sẽ phấn đấu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu. Đặc biệt, ĐH Văn Hiến TP.HCM dự định lập kỷ lục là đạt 3.000 đơn vị máu tại một điểm trong một lần tổ chức.

Mục tiêu của ngày hội năm nay là đáp ứng 20% nhu cầu máu tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Cùng chung tay kêu gọi hiến máu vào dịp cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ca sĩ Tạ Quang Thắng cùng các ca sĩ Việt Tú, Cao Lê Hà Trang và cán bộ y tế đang công tác tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương gửi tới những người hiến máu món quà đầu năm mới.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe