Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Khẩn cấp tìm người hành hương đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao

Vì bệnh nhân 6777 từng đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao, Sở Y tế Bình Thuận yêu cầu người dân đến địa điểm trên từ 14h ngày 24/5 đến hết ngày 29/5 phải khai báo với cơ quan y tế.

Ngày 30/5, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận phát thông báo khẩn liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, vào khoảng 14h ngày 24/5, bệnh nhân 6777 (41 tuổi, ở TP.HCM) đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao (Đức mẹ Tà Pao), xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh. Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo.

Vì vậy, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận yêu cầu người dân từng đi đến địa điểm trên trong khoảng thời gian từ 14h ngày 24/5 đến hết ngày 29/5, phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Cùng ngày, Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao cũng phát đi thông báo ngưng các hoạt động hành hương kính viếng Đức Mẹ cho đến khi có thông báo mới.

Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao là một trong những điểm hành hương lớn của người Công giáo ở miền Nam.

Đến tối 30/5, Việt Nam đã ghi nhận 4.034 ca mắc SARS-CoV-2 tính từ ngày 27/4. Trong đó, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 157 ca mắc Covid-19 với 5 chuỗi lây nhiễm, gồm một ca bệnh liên quan Hà Nam, 2 bệnh nhân tại TP Thủ Đức - quận 7, 5 bệnh nhân tại quận 3, 142 ca bệnh liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và 7 người trong cụm dịch phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Bệnh nhân từ Phú Quốc đến TP.HCM không nhiễm nCoV

Người đàn ông 58 tuổi có kết quả xét nghiệm lần một không rõ ràng, 2 lần sau đều âm tính.

Nhiều tỉnh cách ly người về từ TP.HCM

Khánh Hòa, Đắk Lắk, Thừa Thiên - Huế dừng vận chuyển hành khách đến TP.HCM để phòng, chống dịch Covid-19. Khánh Hòa, Bình Định cách ly tập trung người về từ khu vực cách ly xã hội.

Đường phố ở quận Gò Vấp trước giờ cách ly xã hội

Trước giờ cách ly theo Chỉ thị 16, nhiều người dân quận Gò Vấp đổ đi mua thực phẩm, đồ dùng tại các siêu thị và chợ. Đường phố vắng vẻ, nhiều cửa hàng chủ động đóng cửa từ chiều.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm