Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khai mạc Hội nghị Trung ương 6

Sáng 3/10, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII khai mạc tại Hà Nội với chương trình nghị sự gồm nhiều nội dung quan trọng.

khai mac Trung uong 6 anh 1

Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII khai mạc sáng 3/10. Ảnh: Nguyên Phúc.

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII dự kiến làm việc trong 7 ngày, bế mạc vào 9/10, nhằm xem xét, thảo luận và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Tại Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2022, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023 và kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2023-2025.

Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và việc tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng là một trong những nội dung lớn sẽ được Trung ương bàn thảo.

khai mac Trung uong 6 anh 2

Các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 6 sáng 3/10. Ảnh: Nguyên Phúc.

Ngoài ra, Hội nghị Trung ương 6 dự kiến thảo luận mục tiêu tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị và một số vấn đề quan trọng khác.

Theo nhận định của Trung ương, các vấn đề cần bàn và quyết định lần này đều rất quan trọng, nhưng cũng rất khó, phức tạp và nhạy cảm. Nhiều vấn đề đã có chủ trương, chính sách và được tiến hành từ lâu nhưng đến nay, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn không ít hạn chế, yếu kém; Vì vậy, rất cần quyết tâm mới, quyết sách mới nhằm đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển mới.

Hướng dẫn việc bố trí cán bộ sau khi bị kỷ luật

Theo quy trình, Ban Tổ chức Trung ương sẽ trao đổi với cán bộ bị kỷ luật và với người đứng đầu nơi cán bộ về công tác. Việc này cũng được lấy ý kiến thông qua của các ban, ngành.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm