Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông cán mốc kỷ lục 53.000 người/ngày

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đón được 53.000 lượt hành khách trong ngày nghỉ lễ 1/5. Nhiều người từ các tỉnh thành khác đến Hà Nội, lần đầu trải nghiệm tàu điện.

Trao đổi với Zing chiều 3/5, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Hanoi Metro, cho biết tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã đón lượng hành khách tăng cao đột biến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Cụ thể, ngày 30/4, lượng khách đạt hơn 43.000 người. Ngày 1/5, tuyến tàu đón hơn 53.000 lượt khách, vượt qua mức kỷ lục 49.000 lượt khách được ghi nhận vào dịp giỗ Tổ 10/3 Âm lịch.

Sang ngày 2/5, lượng khách đi tàu vẫn ở mức trên 50.000 lượt. Sang ngày 3/5, số khách giảm về mức thường lệ.

duong sat Cat Linh - Ha Dong anh 1

Hành khách trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Thế Bằng.

Ông Trường trực tiếp có mặt tại nhà ga tàu điện trong ngày nghỉ lễ và chứng kiến người dân từ nhiều tỉnh thành đến thăm Hà Nội và trải nghiệm lần đầu đi tàu điện trên cao.

Lãnh đạo Hanoi Metro cho biết việc hành khách đi tàu tăng đột biến đã nằm trong kịch bản của công ty. Người lao động của Hanoi Metro xác định không có nghỉ lễ để tập trung phục vụ hành khách. Lực lượng an ninh, trật tự của các phường nơi tuyến tàu đi qua cũng được huy động để duy trì an ninh.

"Điều đáng mừng là hành khách đã tiếp cận tuyến tàu từ nhiều nhà ga, không còn chỉ tập trung vào 2 ga đầu cuối Cát Linh và Yên Nghĩa. Gần 100% hành khách đã quen với việc mua vé ở quầy bán vé tự động, chỉ ai mua vé ngày mới cần đến nhân viên hỗ trợ", ông Trường chia sẻ.

Lãnh đạo Hanoi Metro: '6 năm chờ đợi là phép thử về lòng yêu nghề'

Sau gần 3 tháng chỉ huy vận hành công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Tổng giám đốc Hanoi Metro thở phào khi doanh nghiệp của mình đã trải qua nỗi lo thất nghiệp.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm