Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Kẻ cho vay nặng lãi thủ súng trong nhà

Với một triệu đồng, khách vay phải trả cho ông Hải mức tiền lãi 3.000-5.000 đồng/ngày. Khám xét nhà của ông ta, cảnh sát thu một khẩu súng cùng nhiều viên đạn.

Ngày 29/7, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Nguyễn Sỹ Hải (51 tuổi, trú phường Hưng Dũng, TP Vinh) để làm rõ hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cho vay nang lai anh 1

Nguyễn Sỹ Hải. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan chức năng, Hải không có việc làm ổn định, có nhiều mối quan hệ phức tạp.

Từ năm 2018 đến nay, Hải lợi dụng giấy phép dịch vụ cầm đồ của người anh trai (đã mất) để cho nhiều người dân vay tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng với lãi suất cao so với quy định.

Với một triệu đồng, khách vay phải trả cho ông Hải mức tiền lãi 3.000-5.000 đồng/ngày. Đến hạn nếu người vay tiền không trả kịp tiền lãi, Hải sẽ gọi điện đe dọa, uy hiếp.

Ngày 27/7, cảnh sát bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp với Hải. Khám xét nơi ở nghi phạm, lực lượng chức năng thu một khẩu súng colt lắp sẵn 5 viên đạn, 150 triệu đồng, 2.400 USD cùng nhiều tang vật liên quan hoạt động cho vay nặng lãi.

Theo công an, Hải từng có 5 tiền án về tội Cố ý gây thương tích và Trộm cắp tài sản.

Cho vay lãi suất 240% nhưng trên giấy chỉ ghi 0%

Đoàn tổ chức hoạt đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, lãi suất 240%/năm (tương đương 7.000 đồng/triệu/ngày), cao gấp 12 lần so với quy định cho phép.

Hoàng Dương

Bạn có thể quan tâm