Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ít nhất 60 người chết, 240 người mất tích vì chìm phà ở Congo

Bộ trưởng Các vấn đề nhân đạo Congo ngày 15/2 xác nhận ít nhất 60 người đã thiệt mạng trong vụ chìm phà ở tỉnh Mai-Ndombe.

Theo Bộ trưởng Steve Mbikayi, con phà gặp nạn chở hơn 700 người. Tuy nhiên, chỉ mới khoảng 300 người sống sót được tìm thấy gần hiện trường tai nạn.

Theo Reuters, còn khoảng 240 người trong diện mất tích. Vụ tai nạn ở tỉnh Mai-Ndombe có tính chất phức tạp vì xảy ra trong đêm.

Ít nhất 60 trường hợp tử vong đã được xác nhận.

Chim pha o Congo anh 1

Phà, thuyền chở hành khách vượt giới hạn tải trọng quy định là tình trạng phổ biến tại Congo. Ảnh: AFP.

Tai nạn đường thủy là một nỗi ám ảnh dai dẳng với người dân Congo. Quốc gia châu Phi có hệ thống đường xá thiếu phát triển trong khi diện tích rừng rất lớn.

Người dân chủ yếu dựa vào đường thủy để di chuyển. Tàu thuyền chở quá tải trọng là cảnh tượng khá phổ biến.

Đối với phần đông người dân Congo, đi thuyền và phà trên dòng sông chính cùng các phụ lưu được xem là cách giao thông đường dài duy nhất khả dĩ.

Bộ trưởng Mbiyaki đã chia buồn với gia đình của các nạn nhân. Trong thông cáo ngày 15/2, ông cho biết cơ quan "yêu cầu xử phạt mọi cá nhân chịu trách nhiệm trong lĩnh vực vận tải".

18 người chết trong tai nạn mỏ than ở Trung Quốc

Các quan chức Trung Quốc ngày 5/12 cho biết 18 người được phát hiện đã chết và một người khác được giải cứu sau vụ tai nạn hầm mỏ ở Trùng Khánh.

Dấu hiệu bất thường của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia, điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn của máy bay Sriwijaya Air SJ182 có thể vì trục trặc ở hệ thống ga tự động.

Tàu ngầm quân sự Nhật Bản va chạm tàu thương mại

Lực lượng Phòng vệ Biển của Nhật Bản (JMSDF) thông báo một tàu ngầm trong biên chế đã va chạm với tàu thương mại vào ngày 8/2. Vụ việc xảy ra ở vùng biển gần đảo Shikoku.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới