Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Israel hủy 80.000 liều vaccine Pfizer

Israel phải hủy bỏ 80.000 liều vaccine Covid-19 do hết hạn sử dụng vào ngày 1/8. Lô vaccine Pfizer-BioNTech này trị giá khoảng 1,8 triệu USD.

Theo Times of Israel, phản hồi về thông tin nói trên của Channel 12, Bộ Y tế Israel cho biết: "Nhà nước Israel đang quản lý kho vaccine của mình và vẫn lưu tâm đến hạn sử dụng của sản phẩm. Nhà nước Israel đã ký thỏa thuận giữ bí mật và không thể tiết lộ chính xác số lượng vaccine hết hạn".

Theo Channel 12, Pfizer từ chối gia hạn sử dụng đối với lô 80.000 liều vaccine nói trên của Israel.

Đầu tháng này, Israel chuyển giao khoảng 700.000 liều vaccine sắp hết hạn tới Hàn Quốc, như một phần của thỏa thuận trao đổi vaccine giữa hai nước. Theo đó, Seoul sẽ gửi vaccine mới lại cho Tel Aviv vào cuối năm nay.

vaccine Covid-19 het han anh 1

Vaccine Pfizer-BioNTech được sử dụng tại một điểm tiêm chủng lưu động ở Tel Aviv vào ngày 5/7. Ảnh: AFP.

Lô vaccine 80.000 liều nói trên hết hạn một ngày sau khi Israel bắt đầu tiêm mũi vaccine thứ ba cho người trên 60 tuổi.

“Tôi kêu gọi bất kỳ ai trong độ tuổi này đi tiêm phòng. Vaccine là công cụ hiệu quả nhất trong cuộc chiến của chúng ta chống lại đại dịch và giảm tỷ lệ mắc bệnh”, Bộ trưởng Bộ Y tế Irael Nachman Ash nói hôm 31/7.

Ông cũng kêu gọi những người chưa được tiêm phòng đầy đủ hoặc chưa được tiêm mũi vaccine Covid-19 nào nên đi chủng ngừa.

Theo Our World in Data, hiện khoảng 5,37 triệu người Israel đã được tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19, chiếm khoảng 59,4% dân số. Đây là quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine cao hàng đầu thế giới.

Tính tới ngày 2/8, Israel ghi nhận tổng cộng 875.801 ca mắc Covid-19 kể từ đầu đại dịch, với 6.477 trường hợp tử vong, theo Worldometers.

'Hộ chiếu vaccine Covid-19' ở Israel Israel đang triển khai “hộ chiếu vaccine Covid-19” kể từ khi nước này nới lỏng các hạn chế về phong tỏa vào ngày 21/2.

Israel sẽ tiêm mũi vaccine thứ ba cho người trên 60 tuổi

Thủ tướng Israel thông báo chương trình tiêm chủng mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ ba cho những người trên 60 tuổi đã chích ngừa mũi thứ hai được ít nhất 5 tháng.

Người Việt ở Israel: Covid-19 không đáng sợ bằng bom đạn của Hamas

Một số người Việt ở Israel cho rằng dân địa phương đang buông lỏng các biện pháp phòng dịch sau khi được tiêm vaccine. Họ lo sợ chiến tranh (với Hamas) hơn là Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm