Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Iran phản đối lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Iran hôm nay phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với chương trình tên lửa đạn đạo của nước này, cho rằng động thái mới này là không hợp pháp.

"Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với chương trình tên lửa đạn đạo của Iran không chính đáng cả về mặt pháp luật và đạo đức", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, Hossein Jaberi Ansari tuyên bố trong cuộc họp báo được phát trên truyền hình.

"Mỹ đã bán các gói vũ khí trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm cho các nước trong khu vực. Số vũ khí này được sử dụng trong các tội ác chiến tranh nhằm vào công dân Palestine, Lebanon và gần đây nhất Yemen", Reuters ngày 18/1 dẫn lời người phát ngôn nói.

Ansari đồng thời khẳng định chương trình tên lửa của Iran không bao giờ được thiết kế khả năng mang vũ khí hạt nhân. 

Mỹ hôm qua công bố lệnh trừng phạt mới đối với Iran liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo, chỉ một ngày sau khi dỡ bỏ lệnh trừng phạt nhằm vào chương trình hạt nhân của nước này.

Bộ Tài chính Mỹ cho hay, các công dân Iran cùng với hàng loạt công ty có trụ sở tại Saudi Arabia và Trung Quốc được bổ sung vào danh sách đen của Washington.

Theo BBC, các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào 11 công ty và cá nhân liên quan tới một vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Iran. Lệnh trừng phạt có mục đích ngăn các tổ chức và cá nhân này sử dụng hệ thống ngân hàng Mỹ.

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Iran

Mỹ vừa thông báo áp đặt lệnh trừng phạt với các công ty và cá nhân liên quan tới chương trình tên lửa của Iran, ngay sau khi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Tehran về vũ khí hạt nhân.

 

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Thế giới