Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone sẽ khủng hoảng nếu không chuyển sang màn hình OLED

Nhận định từ Sharp cho thấy, Apple cần chuyển sang chuẩn màn hình mới trên iPhone để đảm bảo khả năng dẫn đầu trong làng công nghệ.

Forbes đưa tin, chủ tịch Sharp - nhà cung cấp màn hình lớn của Apple - vừa cho biết Tim Cook và đội ngũ sẽ gặp nhiều khó khăn với iPhone trong năm sau.

Có thể ông muốn hàm ý đến lượng cung màn hình OLED, được cho sẽ sử dụng trên iPhone 7 năm tới. Chuyên gia màn hình Raymond Soneira của Display Mate Technology cũng cho rằng Apple không có lựa chọn.

"Apple đã kéo dài màn hình LCD iPhone đến mức giới hạn", Soneira nói với Forbes, "họ cần đưa màn hình OLED vào iPhone sắp tới để giữ vững ngôi đầu trong làng smartphone".

man hinh oled tren iphone anh 1
Màn hình OLED chính là bài toán của iPhone năm sau. Ảnh: iGeek.

Theo lời Chủ tịch Ta Jeng-Wu của Sharp, "khủng hoảng" màn hình OLED trên Apple đã nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến sức sáng tạo của công ty này. Ông Tai cho rằng Apple cần chuyển ngay sang màn hình OLED để đảm bảo khả năng phát triển, và ngầm khẳng định Apple sẽ làm vậy vào năm sau.

Thêm vào đó, Samsung cũng đang dẫn đầu kỹ thuật tạo hình cong với S7 Edge. "Màn hình cong, dẻo sẽ là xu hướng tương lai", Soneira nhận định.

Tấm nền LCD đã bộc lộ nhiều điểm yếu so với tấm nền OLED, ngay cả với những sản phẩm ít tên tuổi như Moto X, HP Elite x3, Forbes nhận định. Dù iPhone 7 Plus có tấm nền LCD tốt nhất, nó khó lòng so với 2 sản phẩm trên xét về độ sáng, màu sắc.

Những điểm mạnh khác của màn hình OLED là tốc độ phản hồi cao, góc nhìn tốt hơn, chế độ always-on, độ chính xác màu và khả năng thống nhất màn hình.

"Những tin đồn về việc Apple chuyển sang màn hình OLED trên iPhone thực tế chính là lời xác tín ưu điểm của tấm nền này, nhất là khi các thiết bị cao cấp dần tham dự cuộc đua này", Soneira nói trong một bài viết đánh giá thiết bị Samsung Galaxy.

Nhiều tin đồn về thiết bị iPhone 2017 dùng màn hình OLED đã nở rộ vài tháng gần đây. Thiết bị mới được cho dùng màn hình không viền với kính tràn cạnh. Dù vậy, những tin đồn cũng cho rằng Apple sẽ giữ lại phiên bản LCD.

iPhone 8 và Galaxy S8 sẽ giống hệt nhau? 2017 dường như là năm chín muồi của các công nghệ hiện tại, do đó hai siêu phẩm cao cấp dường như sẽ cùng hướng tới những chi tiết y hệt nhau.

 

 

 

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm