Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 8 có thể sử dụng 100% chip mạng từ Intel

Trong cuộc chiến tranh giành miếng bánh iPhone 8, Intel đã ra mắt chip mạng XMM 7650 nhằm chiếm trọn đơn hàng sản xuất cho flagship mới nhất từ Apple.

Thế hệ iPhone 7 được Apple ra mắt vào mùa thu năm 2016. Model này sử dụng chip mạng từ 2 nhà cung cấp là Qualcomm và Intel. Sở dĩ Apple có đến 2 đối tác cung cấp chip mạng là do chip từ Intel không hỗ trợ mạng CDMA của nhà mạng Verizon hay Sprint. Trong khi đó, chip từ Qualcomm hỗ trợ GSM, CDMA, WCDMA, TD-SCDMA và LTE.

Điều này đem không ít phiền toái đến người dùng sử dụng iPhone 7, model sử dụng chip mạng Intel sẽ bắt sóng yếu hơn ở một số khu vực trên thế giới. Để giải quyết nhược điểm này và chiếm trọn lô hàng sản xuất linh kiện cho iPhone 8 sắp tới, Intel đã ra mắt thế hệ chip mạng mới XMM 7650, dẫn nguồn AppleInsider.

iPhone 8 su dung chip mang Intel anh 1
Thế hệ chip mạng mới từ Intel có thể giải quyết vấn đề tốc độ truy cập ở nhiều nơi. Ảnh: AppleInsider.

Theo đó, chip mạng XMM 7650 của Intel được cho sẽ sử dụng trên các thế hệ iPhone 2017. XMM 7650 hỗ trợ chuẩn truyền dữ liệu Cat 16, tốc độ download 1 Gbps và upload 225 Mbps. Bên cạnh đó, dòng chip mới này sử dụng công nghệ MIMO 8x4 (Multiple In, Multiple Out) và hỗ trợ các mạng LTE, GSM và CDMA.

Nếu được Apple “bật đèn xanh”, Intel sẽ thầu toàn bộ đơn hàng sản xuất chip mạng cho các model iPhone thế hệ mới, đồng thời đánh chiếm thị phần chip mạng đang bị Qualcomm nắm giữ phần lớn.

Vào đầu năm 2017, Qualcomm bị Apple kiện vì tính phí bản quyền sử dụng chip mạng của họ với giá quá cao. Trước đó, Qualcomm còn bị Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) kiện vì vi phạm luật cạnh tranh công bằng - hãng đã “mua chuộc” các công ty điện thoại như Apple sử dụng độc quyền chip của mình.

 


Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ