Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 6S dùng chip Qualcomm cho tốc độ mạng tăng gấp đôi

Theo nguồn tin của 9to5Mac, phiên bản kế tiếp của iPhone sẽ có tốc độ mạng 4G LTE tăng từ 150 lên 300 Mbps nhờ chip mạng mới do Qualcomm sản xuất.

Bộ phận này độc lập với vi xử lý A9 (nhiều khả năng vẫn do Samsung sản xuất) trên iPhone 6S, mang tên mã MDM9635M hay còn gọi là "9X35". Đây là dòng chip nâng cấp của 9X25 đang sử dụng trên iPhone 6 và 6 Plus.

iPhone 6S sẽ có tốc độ LTE nhanh gấp đôi so với iPhone 6 và iPhone 6 Plus. 

Cụ thể, 9X35 từng được Qualcomm giới thiệu lần đầu vào cuối 2013, sớm hơn 2 năm so với con chip đang sử dụng trên iPhone 6 và 6 Plus. Tuy nhiên, model này chỉ mới được thương mại hoá năm 2014 và được tích hợp trong chiếc Samsung Galaxy S5 LTE-A (hay Galaxy S5 Prime - một biến thể của Galaxy S5 hỗ trợ chuẩn mạng LTE Cat 6) bán tại Hàn Quốc. Do đó, iPhone 6S không phải là thiết bị đầu tiên sở hữu chip mạng mới của Qualcomm. 

Cũng theo 9to5Mac, vi xử lý mới của Qualcomm không chỉ cho tốc độ mạng nhanh hơn, mà còn nhỏ gọn, tiết kiệm điện năng hơn nhờ được sản xuất trên quy trình 20 nm. Điều này giúp không gian bên trong iPhone có thêm khoảng trống và Apple có thể linh động để gia tăng thời lượng pin cho mẫu iPhone mới. 

Qualcomm: 'Việt Nam đã sẵn sàng cho 4G LTE'

Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương cho biết, tất cả đối tác trong hệ sinh thái di động đã sẵn sàng cho việc phát triển 4G LTE tại Việt Nam.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ