Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 12 giảm giá sâu

Nhiều đại lý điều chỉnh giá dòng iPhone 12 Pro Max sau khi iPhone 13 xách tay "cập bến" thị trường trong nước.

iPhone 12 Pro Max vừa được các đại lý chính hãng giảm giá 1-4 triệu đồng. Đây được cho là động thái để kích cầu tiêu dùng trước thời điểm iPhone 13 series chính hãng mở bán.

Tại chuỗi bán lẻ FPT Shop, dòng sản phẩm iPhone 12 Pro Max vừa được giảm giá mạnh. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max phiên bản 512 GB giảm khoảng 4 triệu đồng về mức 38 triệu đồng. Mẫu iPhone 12 Pro Max 128 GB cũng giảm giá còn 30,5 triệu đồng, rẻ hơn 1,5 triệu đồng so với trước đó.

dai ly giam gia iPhone 13 anh 1

Mẫu iPhone 12 Pro Max được các đại lý giảm giá 1-4 triệu đồng.

“Việc giảm giá model đời cũ là do FPT Shop tự điều chỉnh. Ngoài ra, nguyên nhân của sự chênh lệch về giá bán giữa các đại lý chính hãng đến từ khác biệt trong chính sách bán hàng, dịch vụ đổi trả, bảo hành”, ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông - Di động hệ thống FPT Shop trả lời Zing.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông chuỗi bán lẻ CellphoneS cho biết iPhone 12 Pro và 12 Pro Max tại đại lý này sẽ được áp dụng chương trình giảm giá vào đầu tháng 10. “Tùy model mà giá bán sẽ được giảm 1-1,5 triệu đồng. Trong đó, mẫu iPhone 12 Pro sẽ có giá khởi điểm từ 26 triệu đồng, iPhone 12 Pro Max từ 29 triệu đồng”, ông Huy cho biết thêm.

Nhu cầu của thị trường cho dòng sản phẩm iPhone 12 Pro/Pro Max đang giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh và tâm lý chờ đợi iPhone 13. Vì vậy, việc giảm giá có thể là một biện pháp kích cầu của các đại lý.

“Lượng người mua iPhone 12 Pro/Pro Max giảm mạnh vì giãn cách xã hội. Ngoài ra, nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tăng cao, hướng người dùng tìm đến các lựa chọn như máy tính bảng, laptop. Bên cạnh đó, tâm lý chờ đợi giảm giá và iPhone 13 cũng ảnh hưởng đến doanh số”, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện chuỗi bán lẻ ShopDunk chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, iPhone 12 dù đã ra mắt được một năm nhưng vẫn là sản phẩm cao cấp, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Ông Huy cho rằng iPhone 12 Pro/Pro Max đang là những sản phẩm đáng mua trong thời điểm này với giá bán hợp lý và khách hàng không cần chờ đợi.

Ngoài sản phẩm chính hãng, mẫu iPhone 12 Pro Max xách tay từ thị trường Mỹ cũng vừa được các cửa hàng giảm giá xuống mức 27 triệu đồng. “Sản phẩm iPhone 13 mới ra mắt có giá cao, khan hàng, vô tình khiến người dùng tìm đến mẫu iPhone 12 Pro Max. Model này hiện có giá 27 triệu đồng và được nhiều khách hàng lựa chọn”, ông Diệp Quang Vinh, chủ cửa hàng kinh doanh iPhone tại Sóc Trăng chia sẻ với Zing.

Cuối tháng 6, nhiều dòng iPhone chính hãng VN/A cũng từng được các đại lý ủy quyền giảm giá sâu. Trong đó, mẫu iPhone 11 bản 64 GB giảm nhiều nhất với khoảng 4 triệu đồng. iPhone 12 series cũng được điều chỉnh giá, thấp hơn từ 1-2 triệu đồng so với giá niêm yết.

iPhone 13 xách tay giá tụt dốc từng ngày

Nhiều cửa hàng chào bán iPhone 13 Pro Max ở mức giá 39-41 triệu đồng, giảm hơn 10 triệu đồng so với ngày đầu tiên.

iPhone 13 Pro Max được mạ vàng có giá 130 triệu đồng tại Việt Nam

Mẫu iPhone 13 Pro Max được một đơn vị trong nước mạ vàng có giá 130 triệu đồng.

Loạn giá iPhone 13 xách tay

Giá iPhone 13 series xách tay tại thị trường Việt Nam đang biến động liên tục. Giá bán tại khu vực Hà Nội và TP.HCM cũng có sự chênh lệch.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm