Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 12 chưa ra, đã có thông tin về iPhone 13

Dòng smartphone này được cho là giữ nguyên thiết kế, kích thước và tên gọi model tương tự iPhone 12.

Thông tin về iPhone 13 và iPhone SE 3 vừa được Ross Young, nhà sáng lập Display Supply Chain Consultants (DSCC) chia sẻ trên Twitter. Những chi tiết này đến từ công ty của ông và Mizuho Securities.

DSCC theo dõi thông tin về chuỗi cung ứng màn hình trên toàn cầu, bản thân nhà sáng lập kiêm CEO Ross Young cũng thường xuyên tiết lộ tin đồn chính xác về sản phẩm sắp ra mắt và tình hình kinh doanh của các ông lớn công nghệ.

thong tin ve iPhone 13 anh 1

Thông tin về iPhone 13 và iPhone SE 3. Ảnh: Ross Young.

Tweet của Ross kèm một ảnh chụp cho thấy các mẫu iPhone 13 có kích thước tương tự dòng iPhone 12 theo tin đồn gần đây. Ngoài ra, 4 model được trang bị màn hình tích hợp cảm ứng (Y-Octa).

Kích thước chính xác của tấm nền iPhone 13 là 5,42 inch và 6,06 inch, trong khi hai phiên bản Pro lần lượt là 6,06 inch và 6,67 inch.

Các model cùng dùng màn hình OLED nhưng được sản xuất bởi nhiều đối tác khác nhau. Samsung Display sẽ cung cấp tấm nền cho Pro Max và phiên bản nhỏ nhất (có thể mang hậu tố mini).

Trong khi đó, LG Display sẽ cung cấp tấm nền cho tất cả phiên bản, ngoại trừ model 6,67 inch. Đối tác thứ 3 là BOE, sản xuất màn hình iPhone 13 tiêu chuẩn và 13 Pro.

Theo Gizmochina, iPhone 13 đi kèm với công nghệ ProMotion (tần số quét 120 Hz) nhưng chỉ có mẫu Pro Max mới được trang bị LTPO như Galaxy Note20 Ultra.

Với camera, các mẫu iPhone 13 thông thường sẽ có camera kép, cảm biến chính 1,7 µm tương tự iPhone 12 Pro Max. Phiên bản Pro được trang bị 3 camera với ống kính chính 1,9 µm và tích hợp chống rung SensorShift.

thong tin ve iPhone 13 anh 2

Phiên bản kế nhiệm iPhone SE 2020 sẽ có màn hình tràn viền nhưng vẫn giữ lại Touch ID?

Cả 2 phiên bản thuộc dòng iPhone 13 sẽ đi kèm với Face ID vì vậy nhiều khả năng phần khuyết trên đỉnh máy vẫn tồn tại đến 2021. Ngoài ra, chỉ có các mẫu Pro mới hỗ trợ 5G mmWave, 2 phiên bản còn lại dùng 5G Sub-6.

Ngoài iPhone 13, thông số kỹ thuật của iPhone SE 3 cũng đã xuất hiện. Theo Ross Young, điện thoại này được phát hành vào mùa xuân 2022 thay vì năm sau. Thiết bị có màn hình LCD 6,06 inch do Sharp hoặc JDI cung cấp, lớn hơn đáng kể so với kích thước 4,7 inch hiện tại.

iPhone SE 3 có camera kép như iPhone 11, cảm biến chính 1,4 µm, hỗ trợ 5G Sub-6 giống iPhone 12 và iPhone 13 thông thường.

Điều thú vị nhất là chiếc smartphone này vẫn dùng Touch ID. Gizmochina dự đoán Apple sẽ đặt cảm biến vân tay ở hai bên hoặc trên đỉnh máy như iPad Air 2020. Nếu điều này xảy ra thì SE 3 là chiếc iPhone đầu tiên có mà hình tràn viền nhưng không dùng notch.

iPad Air có khiến Touch ID trở lại trên iPhone 12? Dòng iPad Air mới nhất đưa cảm biến vân tay Touch ID trở lại trên nút nguồn. Apple có thể đưa tính năng này trở lại trên dòng iPhone tiếp theo.

iPhone 12 có giá từ 649 USD

Phiên bản iPhone 12 nhỏ nhất dự kiến được bán với giá 649 USD, trong khi iPhone 12 Pro sẽ có bộ nhớ thấp nhất là 128 GB.

Nguyễn Hiếu

Theo Gizmochina

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ