Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Indonesia bắt giữ đại úy quân đội chĩa súng dọa người đi đường

Một đại úy quân đội Indonesia đã bị bắt vì chĩa súng vào người đi đường khi đang lái xe của Bộ Quốc phòng nước này.

Vụ việc xảy ra trên một tuyến đường thu phí ở Tây Java, theo video vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội hôm 19/9, South China Morning Post đưa tin.

Trong video, viên đại úy lái xe mang biển đỏ - loại biển chỉ cấp cho xe của chính phủ. Sau khi chiếc xe tìm cách vượt một phương tiện, tài xế rút súng chĩa về phía phương tiện nói trên.

Truyền thông Indonesia đưa tin quân đội nước này xác nhận chiếc xe trong vụ việc được đăng ký với Bộ Quốc phòng. Tài xế được xác định là một sĩ quan mang quân hàm đại úy.

quan doi indonesia anh 1

Đại úy quân đội Indonesia chĩa súng vào người đi đường. Ảnh: SCMP.

Bộ Quốc phòng Indonesia đã bắt giữ viên đại úy và đang tiến hành điều tra vụ việc, Bộ chỉ huy cảnh sát quân sự thuộc quân đội Indonesia cho biết. Sau khi hoàn tất điều tra, người này sẽ được chuyển cho cấp có thẩm quyền để tiếp tục xử lý.

Người sử dụng mạng xã hội Indonesia tỏ ra rất giận dữ trước hành động nguy hiểm của viên đại úy và yêu cầu xử lý tình trạng lạm dụng đặc quyền đặc lợi dành cho sĩ quan quân đội khi tham gia giao thông.

Người phát ngôn Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia đã xin lỗi và đồng thời cảm ơn người dân vì chủ động giám sát hành vi của các sĩ quan quân đội.

Taliban bắn chết 2 phụ nữ trong lúc soát nhà dân

Lực lượng Taliban bắn chết 2 phụ nữ khi tiến hành lục soát nhà riêng của người dân tại tỉnh Helmand.

Philippines kêu gọi khoan hồng cho công dân bị tử hình ở Indonesia

Thư ký báo chí của Tổng thống Ferdinand Marcos Jr hôm 6/9 cho biết Philippines hy vọng Indonesia khoan hồng cho một công dân của họ bị tử hình tại nước này vì tội buôn ma túy.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm