Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ICAEW cập nhật xu hướng tiền tệ và kiểm toán cho học viên

Ngày 14 và 16/8 tại TP.HCM và Hà Nội, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales tổ chức hội thảo “Tương lai của tiền tệ (tiền điện tử) và tương lai của ngành kiểm toán” cho học viên.

Hội thảo chuyên môn “Tương lai của tiền tệ (tiền điện tử) và tương lai của ngành kiểm toán” nằm trong chuỗi các sự kiện chuyên môn và kết nối cộng đồng của Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW). Hội thảo nhằm đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển ngành nghề tại Việt Nam, cũng như tăng cường trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong thời đại công nghệ cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, ông John Mongelard, Giám đốc chuyên môn ICAEW, ban dịch vụ tài chính, đã đưa ra những kiến thức cập nhật trong lĩnh vực tiền điện tử trên thế giới.

Các học viên chương trình chứng chỉ tài chính kế toán và kinh doanh CFAB của ICAEW được tìm hiểu về cơ chế vận hành của công nghệ blockchain, lý do tiền mã hóa phát triển, các cơ chế pháp luật dành cho tiền điện tử trên thế giới…

ICAEW anh 1
Ông John Mongelard chia sẻ các kiến thức cập nhật về tiền điện tử.

Ngoài các thông tin chuyên ngành hữu ích trên, học viên tham dự hội thảo còn trực tiếp đặt câu hỏi và thảo luận với chuyên gia về các vấn đề liên quan đến kiến thức tiền điện tử và ngành kiểm toán. Bên cạnh đó, buổi hội thảo do ICAEW tổ chức còn mang đến cho các học viên Việt Nam cơ hội kết nối và mở rộng cộng đồng ICAEW CFAB.

Một trong những giá trị quan trọng mà ICAEW muốn đem đến cho học viên CFAB là khả năng tạo mối quan hệ (networking) với các học viên khác, để cùng chia sẻ kinh nghiệm học hành, thi tuyển cũng như định hướng nghề nghiệp cho riêng mình. ICAEW cũng đem đến nhiều những cơ hội giao lưu giữa học viên ICAEW và các chuyên gia, lãnh đạo công ty lớn trong các hoạt động khác.

ICAEW anh 2
Hội thảo tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên ngành tài chính, kế toán.

Phạm Quốc Minh (sinh viên ĐH Thương mại), đang theo học chứng chỉ ICAEW CFAB, đánh giá cao tính hữu ích của hội thảo chuyên môn này. “Các sự kiện của ICAEW giúp mình định hướng nghề nghiệp tương lai và mang đến những người bạn mới. Từ đó, mọi người có thể chia sẻ về học hành, cơ hội nghề nghiệp ở các tổ chức tài chính, kinh nghiệm thi tuyển vào những vị trí mong muốn trong tương lai”, Minh chia sẻ.

Với Minh, những buổi hội thảo chuyên môn này đóng vai trò quan trọng, giúp bạn học thêm những kỹ năng mới. Đơn cử như hội thảo đầu năm, Minh được học về excel, còn buổi hôm nay, bạn được học về tiền điện tử - xu hướng tiền mới trên thế giới, giúp nâng cao hiểu biết của bản thân.

ICAEW anh 3
Sinh viên hào hứng tham gia kết nối và tìm hiểu tại hội thảo “Tương lai của tiền tệ và ngành kiểm toán” tại TP.HCM ngày 14/8.

Với mục tiêu hỗ trợ phát triển toàn diện cho học viên tại Việt Nam, ICAEW tổ chức nhiều hoạt động thường niên nhằm cung cấp kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng, giúp các em trong nghề nghiệp tương lai. Các chuỗi hội thảo chuyên môn Technical Roadshow là một trong các hoạt động như vậy.

Năm nay, hội thảo được tổ chức tại 2 thành phố lớn với sự tham gia của chuyên gia ICAEW trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tới từ Anh quốc. Chuỗi hội thảo được hy vọng mang lại cho các học viên những kiến thức chuyên ngành mới mẻ và hữu ích.

Bà Đặng Thị Mai Trang, trưởng đại diện ICAEW Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi chứng kiến học viên ICAEW Việt Nam ngày càng khẳng định được khả năng nổi trội trong cộng đồng học viên ICAEW Đông Nam Á, thể hiện qua các cuộc thi khu vực gần đây”.

Bà Mai Trang cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục đưa ra nhiều sáng kiến kết nối và mở rộng cộng đồng ICAEW CFAB tại Việt Nam, giúp học viên có điều kiện phát triển toàn diện, đồng thời mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai không chỉ ở Việt Nam, mà còn trong khu vực Đông Nam Á và trên toàn cầu.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện