Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hyperloop nhận 80 triệu USD tiền đầu tư

Công nghệ vận chuyển siêu tốc Hyperloop chuẩn bị bước những bước đầu tiên vào từ bản vẽ ra thế giới thực.

Tech Insider dẫn lời tuyên bố của Hyperloop về buổi thử nghiệm công nghệ động cơ đẩy tại đường băng chạy thử tại Bắc Las Vegas, buổi chạy thử diễn ra vào sáng 11/5.

Hyperloop là hệ thống vận chuyển tương lai cho phép chuyên chở hành khách trong các “ống” với tốc độ trung bình trên 800 km/h. Tesla và CEO Space X là Elon Musk công bố ý tưởng này vào năm 2013 và tuyên bố sẽ phát triển nó thành sự thực. Hyperloop Technologies là một trong những startup nằm trong kế hoạch đó.

Hyperloop nhan dau tu anh 1
Đường băng thử nghiệm của Hyperloop. Ảnh: TechInsider.

Tất nhiên họ sẽ không công bố toàn bộ hệ thống với các khoang hành khách, buổi thử nghiệm chủ yếu dùng để minh họa cho công nghệ trong hệ thống. Các đường băng hiện tại được dùng để kiểm tra khả năng của động cơ trong môi trường không khí mở, với các motor đặt dọc đường băng dài 800m với tốc độ trên 530 km/h.

Họ cũng đổi tên công ty thành “Hyperloop One”, nhằm thể hiện tốt hơn “một tầm lãnh đạo độc nhất và quá trình đáng kinh ngạc” trong việc phát minh hệ thống Hyperloop đầy đủ đầu tiên trên thế giới.

Hyperloop nhan dau tu anh 2
Mô hình thử nghiệm của Hyperloop vào vài ngày tới. Ảnh: TechInsider.

Tên mới này cũng giúp phân biệt họ với Hyperloop Transportation Technologies, một công ty ở California đang theo đuổi cùng mục tiêu.

Hyperloop One cũng công bố khoản tiền đầu tư mới trị giá 80 triệu USD, vài nhà đầu tư nổi bật có thể kể đến bao gồm Khosla Ventures, công ty Đường ray Quốc gia Pháp và GE Ventures.

Khoản tiền này thực tế không quan trọng bằng việc họ đã hợp tác được với các đối tác quan trọng đang dẫn đầu ngành xây dựng.

Một cái tên trong số đó bao gồm công ty thiết kế và thi công quốc tế AECOM, công ty này đang làm việc với SpaceX để chế tạo đường thử nghiệm dài 1.600m dành cho cuộc thi của Elon Musk vào cuối năm.

Hyperloop nhan dau tu anh 3

Vài tên tuổi khác bao gồm công ty thiết kế kỹ thuật Arup, hay công ty tư vấn kỹ thuật Systra.

Rob Lloyd, CEO của Hyperloop One tuyên bố trong buổi họp báo: “Cùng với các đối tác, chúng tôi sẽ tạo ra những dự án và cơ hội mới nhằm giải quyết vấn đề giao thông toàn cầu, thông qua các giải pháp công nghệ, dịch vụ và kỹ thuật mà chúng tôi cùng hợp tác. Đã đến lúc tư duy về các vấn đề cũ bằng một tầm nhìn mới và mang các công nghệ, dịch vụ này chuẩn bị cho một cuộc đại nhảy vọt trong ngành”.Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Xe

00:28 Xe tai dam xoay ngang oto hinh anh

Xe tải đâm xoay ngang ôtô

0

Xe tải kéo theo rơ moóc đâm vào ôtô khi đang rẽ phải khiến chiếc xe trượt dài lao lên bãi cỏ. Vụ việc xảy ra ngày 16/10 tại Port Kembla thuộc New South Wales, Australia.