Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hương Giang Idol và bạn trai Việt kiều gặp sự cố ở Hàn Quốc

Vốn thông minh và khá nhanh nhạy trước các tình huống, nhưng chặng 9 của Cuộc đua kỳ thú tại Jeju đã thực sự làm khó đội Hồng.

Kết thúc chặng 8 đầy cảm xúc tại Đồng Tháp, top 4 của Cuộc đua kỳ thú 2014 tiếp tục cuộc hành trình bằng chuyến đi đến với hòn đảo du lịch nổi tiếng Jeju của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tuy nhiên, mở đầu chặng đua mới, bất ngờ đã liên tiếp đến với các đội. Đặt chân đến Seoul đúng vào thời điểm thời tiết xấu, tất cả các chuyến bay đều bị hủy, các đội chơi đã phải vạ vật ở sân bay 1 ngày trời.
Hiếu Nguyễn tranh thủ chợp mắt trong lúc chờ đợi.
Chàng MC Huy Khánh cũng không giữ được vẻ điển trai trong những lúc mệt mỏi như thế này. May mắn cho các đội đua là tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã phối hợp với Asiana Airlines, thu xếp một chuyên cơ riêng và một lịch trình mới đưa toàn bộ ê-kíp và các đội đua đến Jeju vào sáng sớm hôm sau để tránh ảnh hưởng thêm đến lịch trình ghi hình chặng đua mới. 
Cho đến khi các đội chơi đã được đáp chuyến bay từ Seoul tới Jeju, bất ngờ vẫn chưa dừng hết. Gặp rắc rối về thủ tục vì mang 2 quốc tịch Việt Nam - Canada, thành viên An Đinh của đội Vàng đã không thể lên đường cùng các thí sinh khác. Điều này khiến đội Vàng xuất phát muộn 1 tiếng so với dự định. Đây có thể coi là bất lợi lớn với 2 cô gái đội Vàng bởi sau chặng 8, họ đang là đội ở vị trí cuối cùng. Trong ảnh, Trang Khiếu sốt ruột chờ đồng đội ở Jeju.
Choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên của Jeju nhưng các đội không có nhiều thời gian để thưởng ngoạn. Chặng 9 bắt đầu với Lựa chọn kép Phóng tên hay Phất cờ. Phất cờ đòi hỏi khả năng ghi nhớ bảng mã Semaphore, một bảng mã hóa các động tác cờ hiệu thành kí tự thường dùng trong ngành hàng hải. Trong khi đó, Phóng tên lại đòi hỏi thể lực và cả kĩ năng chính xác tuyệt đối của hai thành viên bởi cả hai phải leo qua hàng ngàn bậc thang để lên đến điểm thực hiện thử thách nằm trên ngọn núi Seongsan – ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động và cũng là đỉnh núi cao nhất Hàn Quốc. Tại đây, một thành viên phải cõng một thành viên còn lại để phóng được 3/10 mũi lao vào chiếc chum nhỏ để hoàn thành thử thách.
Tự nhận xét là không có trí nhớ tốt, đội Cam của Hiếu Nguyễn và Trang Trần đã quyết định chọn Phóng tên. Sự mệt mỏi mà thử thách gây ra đã khiến 2 thành viên đội Cam thêm một lần cãi nhau. Sau 2 lần phóng tên thất bại, Trang Trần muốn bỏ cuộc, chấp nhận chịu phạt để giữ sức cho các thử thách sau. Tuy nhiên, Hiếu Nguyễn không muốn phải từ bỏ. Sau một hồi tranh cãi, chàng diễn viên Thạch Sanh cũng đã thuyết phục được người bạn đồng hành nóng tính. Dẫu vậy, phải đến lần thứ 4, đội Cam mới thành công.
Ngoại trừ Cam, 3 đội còn lại đều chọn Phất cờ. Tuy nhiên, việc học thuộc một bảng mã hóa chỉ trong thời gian ngắn cũng không phải là điều dễ dàng. Nhớ nhầm ký hiệu, Hương Giang Idol đã gây khó khăn cho đồng đội trong việc giải mật mã. Phải đánh đến lần thứ 3, đội Hồng mới tìm ra được đáp án là "Mê cung đá Jeju" - đây cũng chính là điểm đến của các đội chơi ở thử thách tiếp theo.
Các đội chơi ở thử thách Phất cờ.
Sau lựa chọn kép, các đội tiếp tục đến với thử thách tại mê cung đá Jeju Maze Land. Các đội đua phải thâm nhập vào một mê cung được xây dựng từ hàng nghìn viên đá và tìm đến 2 thùng mật thư để nhận gợi ý cho thử thách tiếp theo. Không chỉ phức tạp ở việc tìm ra mật thư mà khó khăn còn nằm ở việc tìm được đường ra giữa vô vàn lối đi được thiết kế để dẫn các tay đua đi… vòng vòng và rồi về lại chỗ cũ. Dù là đội thứ 3 xuất phát sau Lựa chọn kép nhưng Cam lại đến trước đội Hồng ở thử thách này.
Dẫu vậy, việc đến sau lại trở thành lợi thế của đội Hồng. Đứng trên một mỏm đá cao, đội Hồng có thể quan sát được vị trí đội Cam tìm được mật thư. Điều này cho phép đội Hồng không mất công tìm kiếm. Với một chút may mắn và sự định hướng chính xác, thậm chí, Hương Giang Idol và Criss Lai còn ra khỏi mê cung trước đối thủ, trong khi Trang Trần và Hiếu Nguyễn lạc lối, lòng vòng trong mê cùng.
Chặng đua tại Jeju tiếp tục chứng kiến kỹ năng hoàn hảo của vợ chồng ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang. Dễ dàng vượt qua Phất cờ, ngay cả mê cung đá cũng không làm khó được "phượt thủ" Đỗ Hoàng Dương đầy kinh nghiệm. Quen với “bí quyết” tìm đường trong mê cung ở các trò giải đố, Xanh Dương hoàn thành thử thách trong nháy mắt mà không gặp khó khăn nào.
Dù xuất phát muộn hơn 1 tiếng và vẫn ở vị trí cuối nhưng Vàng vẫn bắt kịp các đội chơi khác trong các thử thách.
Sau mê cung đá, các đội tiếp tục đối mặt với chuỗi thử thách đá, đếm số đá trong Bảo tàng Jeju. Đội Cam cũng vượt qua thử thách khá dễ dàng khi Trang Trần bắt gặp con số 360 trên bảng thông tin, cùng với việc trùng khớp với số liêụ đá đếm được của cả hai nên đội Cam tự tin báo cáo đáp án. 
Vốn có thế mạnh ở những thử thách liên quan đến chiến thuật và tính toán, nhưng do thiếu sự cẩn thận trong việc đếm và phân công khu vực giữa hai thành viên đã khiến đội Hồng mất rất nhiều thời gian, xảy ra một vài mâu thuẫn ở thử thách này và để đội Cam vượt qua.

Nửa cuối chặng 9, các đội chơi đến với thử thách bắt súng. Ngay cả thử thách này, Đỗ Hoàng Dương của đội Xanh Dương cũng tràn đầy tự tin vì có kinh nghiệm làm quen với súng từ nhỏ. Tuy nhiên, vì đã vượt quá số lần thực hiện Vượt rào, thử thách này của Đỗ Hoàng Dương đã không được tính. Đội Xanh Dương chấp nhận bị phạt để đi tiếp.

Teaser nửa cuối chặng 9 còn hé lộ cho khán giả thấy rắc rối của đội Hồng khi Hương Giang Idol và người yêu tin đồn để mất mật thư và buộc phải quay lại chặng đường đã qua để đi tìm. Chi tiết của nửa cuối này sẽ lên sóng VTV6 vào 20h ngày 17/8.

H.G

Ảnh: Ân Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim ảnh