Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hướng dẫn lên iOS 14 beta và macOS Big Sur mới nhanh chóng

Hiện tại, iOS 14 beta này vốn cho các nhà phát triển vì thế máy có thể phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

Dùng thử iOS 14 - các tính năng đã có trên Android nhiều năm trước iOS 14 không có quá nhiều tính năng đột phá so với iOS 13. Apple chủ yếu mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng với việc thêm widget mới, Siri thông minh hơn.

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC 2020, Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 14 với những nâng cấp như cải thiện hiệu năng của thiết bị cũng như một số tính năng mới.

Apple cho biết sẽ chính thức phát hành iOS 14 vào mùa thu. Tuy nhiên nếu không thể chờ đợi và muốn trải nghiệm sử dụng iOS mới ngay bây giờ, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để tải về bản beta.

Đầu tiên, người dùng truy cập theo đường dẫn này để tải file cài đặt cấu hình cần thiết của hệ điều hành iOS 14 beta về máy. Website này cũng cung cấp profile để cài đặt macOS Big Sur, WatchOS 7, iPadOS mới và tvOS mới miễn phí.

Sau khi tải về người dùng vào phần Cài đặt - Đã tải về hồ sơ - Chọn cài đặt cấu hình. Sau đó bạn có thể vào Cập nhật phần mềm - Tải về và cài đặt. Phiên bản iOS 14 beta nặng hơn 3 GB, thời gian cài đặt khoảng một tiếng.

Huong dan cap nhat iOS 14 beta anh 1

Người dùng có thể dễ dàng cài đặt iOS 14 beta và macOS Big Sur beta.

Lưu ý, trước khi cài đặt phiên bản iOS 14 beta, người dùng cần sao lưu các dữ liệu trên điện thoại để tránh trường hợp máy bị lỗi gây mất thông tin. Với những máy được kết nối với iTunes, người dùng chỉ cần chọn "sao lưu vào máy tính" và tạo bản sao lưu, sau đó phần mềm sẽ tự động thực hiện.

Đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên dành cho các nhà phát triển, máy có thể phát sinh nhiều lỗi như nóng, hao pin, không tương thích hoặc xung đột ứng dụng. Người dùng nên cân nhắc trước khi cài đặt.

Phiên bản iOS 14 public beta (bản thử nghiệm cho công chúng) sẽ được Apple ra mắt vào tháng 7 và bản chính thức sẽ xuất hiện khi iPhone mới ra mắt (có thể vào tháng 10 năm nay).

Đối với macOS, người dùng cũng cần tải về tập tin profile, sau đó cài đặt và khởi động lại máy. Khi vào phần Software Update, máy Mac sẽ báo có bản cập nhật mới để tải về.

Danh sách các mẫu iPhone, iPad được lên iOS 14

Các mẫu iPhone chạy iOS 13 đều sẽ được cập nhật iOS 14 trong tương lai.

Đây là iOS 14, iPhone 6S vẫn có thể cài

iOS mới sẽ cho phép người dùng chuyển widget sang khu vực ứng dụng. Ngoài ra, Siri cũng sẽ được làm mới với nhiều cải tiến.

Song Tử

Bình luận

Bạn có thể quan tâm