Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hướng dẫn cách tự làm lạp xưởng tại nhà

Cách tự làm lạp xưởng tươi ngon không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ, thậm chí còn khá đơn giản với những loại nguyên liệu phổ thông dễ tìm.

Huong dan cach lam lap xuong anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: Rượu mai quế lộ 36 ml, mỡ đường 200 gram, thịt nạc vai hoặc thăn hoặc đùi 1 kg xay nhuyễn, đường 100 gram, mật ong 5 gram, muối 10 gram, bột nêm 10 gram, bột ngọt 5 gram tùy thích cho hoặc không, tiêu hạt 10 gram, tiêu bột 3 gram, ruột khô hoặc bạn có thể mua ruột tươi ngoài chợ về làm sạch.
Huong dan cach lam lap xuong anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn cho tất cả nguyên liệu ở trên (trừ ruột heo khô) vào trộn bóp thật đều gia vị sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
Huong dan cach lam lap xuong anh 3
Tiếp đến là nhồi thịt, bạn dùng phễu cho thịt nhồi vào ruột khô hoặc tươi, đo khoảng 20 cm thì cột dây lại cho chặt.
Huong dan cach lam lap xuong anh 4
Đem đi luộc sơ, bạn bắc 1 nồi nước sôi khoảng 4 lít nước với 200 ml rượu mai quế lộ trong khoảng 10 giây, rồi vớt ra đem dùng kim xăm thủng nhiều lỗ nhỏ.
Huong dan cach lam lap xuong anh 5
Cuối cùng, bạn đem phơi nắng khoảng 3 ngày nắng gắt, buổi tối đêm bật quạt sáng lại đem phơi. Nếu không có nắng, bạn cũng có thể hong trong lò nướng ở nhiệt độ tầm 35 độ C, nhưng thời gian sẽ lâu hơn so với phơi nắng.
Huong dan cach lam lap xuong anh 6
Lạp xưởng sau khi đã phơi xong bạn cho vào túi và đem hút chân không, bỏ ngăn đá dùng dần. Món ăn này rất được ưa thích, bạn có thể làm để ăn quanh năm chứ không nhất thiết phải là dịp lễ.

Khi bánh kem trở thành những tác phẩm nghệ thuật đương đại

Những chiếc bánh kem với sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và hình khối thường mất tới một tuần để hoàn thành.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm