Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Huawei sẽ ra mắt ôtô tự hành vào năm 2025

Huawei xác nhận kế hoạch ra mắt mẫu xe điện tự hành đầu tiên vào năm 2025, đồng thời đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ôtô độc lập.

Theo Autoevolution, một nhân sự cấp cao thuộc bộ phận phương tiện thông minh của Huawei cho biết hãng sẽ ra mắt mẫu ôtô điện tự lái đầu tiên vào năm 2025.

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc cũng lên kế hoạch hợp tác với các hãng xe và cung cấp phần mềm, dịch vụ trên những mẫu ôtô thông minh. Sau đó, Huawei đặt mục tiêu trở thành một nhà sản xuất ôtô độc lập.

xe dien cua Huawei anh 1

Ảnh: Autoevolution.

Một số nguồn tin dự đoán Apple có thể giới thiệu xe điện tự hành sớm nhất vào năm 2025. Đây có thể là lý do Huawei lên kế hoạch ra mắt ôtô vào thời điểm kể trên, nhằm cạnh tranh với Apple.

Mặt khác, ôtô có thể là giải pháp giúp Huawei bù đắp doanh số, khi thị phần điện thoại thông minh của hãng tại Mỹ sụt giảm đáng kể.

Mẫu ôtô điện tự lái Huawei đầu tiên nhiều khả năng thuộc phân khúc cao cấp, được trang bị công nghệ tự hành do hãng tự phát triển và sử dụng Harmony OS - hệ điều hành đa thiết bị của Huawei để thay thế cho Android.

Chí Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm