Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hong Kong không còn cách ly thí sinh mắc Covid-19 khi thi đại học

Hai nguồn tin xác nhận với SCMP rằng Hong Kong (Trung Quốc) sẽ không còn bố trí phòng riêng cho thí sinh nhiễm Covid-19 trong kỳ thi đại học vào tháng 4 sắp tới.

Thí sinh mắc Covid-19 tham dự kỳ thi đại học năm 2022 được bố trí thi riêng. Ảnh: Xiaomei Chen.

Cơ quan giáo dục tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết họ đang thảo luận với cơ quan tổ chức kỳ thi đại học và sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để đưa ra phương án sắp xếp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Hai nguồn tin xác nhận với SCMP rằng phòng thi riêng sẽ không được bố trí trong kỳ thi năm nay vì Hong Kong đang tiến tới cuộc sống bình thường mới bằng cách loại bỏ chính sách cách ly bắt buộc đối với bệnh nhân Covid-19.

Người phát ngôn của cơ quan giáo dục cho biết họ đang thảo luận với cơ quan khảo thí Hong Kong và sẽ công bố quyết định trong thời gian sớm nhất.

"Chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế cộng đồng và liên lạc kịp thời với các trường học để có những sắp xếp phù hợp nhằm bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của các thí sinh", người phát ngôn cho biết.

Tuy nhiên, ông Tang Fei, hiệu trưởng một trường trung học và là nhà lập pháp, cho rằng các thí sinh mắc Covid-19 không nên được đối xử giống các thí sinh chỉ bị cúm thông thường. Ông đề nghị thí sinh nhiễm nCoV nên được cách ly trong phòng thi riêng vì các triệu chứng có mức độ nghiêm trọng khác nhau.

"Nếu một trường hợp nhiễm bệnh ngồi trong phòng thi, các em khác sẽ thấy bất an, tinh thần và trạng thái tâm lý của các em sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều", ông Tang Fei giải thích.

Kỳ thi đại học năm 2023 tại Hong Kong ghi nhận hơn 50.000 thí sinh tham gia, nhiều hơn khoảng 700 em so với năm 2022. Trước đó, trong kỳ thi năm 2022, các thí sinh mắc Covid-19 được bố trí làm bài ở khu vực riêng tại Penny's Bay. 44 em đã làm bài thi tại đây.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Sinh viên Trung Quốc bất chấp đi thi dù đang mắc Covid-19

Không được thi bù, nhiều thí sinh buộc phải tham dự kỳ thi tuyển sinh sau đại học và kỳ thi công chức đúng hạn dù đang ho, sốt cao vì Covid-19.

Thái An

Bạn có thể quan tâm